3 cách tẩy vết mốc tủ lạnh tại nhà vô cùng dễ dàng

pgddtxuanloc

3 cách tẩy vết mốc tủ lạnh tại nhà vô cùng dễ dàng

Vì sao tủ lạnh bị mốc?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Tủ lạnh bị mốc có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất mà ta có thể kể đến là: 

Thức ăn trong tủ để lâu ngày hoặc các chất lỏng bị đổ ra tủ, không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Hiện tượng trời nồm ẩm, khiến cho bề mặt bên ngoài của tủ lạnh đổ mồ hôi, gioăng viền bị đen và các bộ phận khác cũng dễ dàng xuất hiện tình trạng nấm mốc.

Cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc

Dùng giấm ăn

Pha nước và giấm theo tỷ lệ 1:5 rồi hòa với vài giọt dung dịch tẩy rửa.

Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch trên và cọ sạch phần gioăng của tủ lạnh để đánh bay các vết nấm mốc cứng đầu.

Dùng khăn lau khô gioăng tủ lạnh.

Sử dụng baking soda và giấm hoặc chanh tươi

Pha hỗn hợp baking soda với giấm hoặc chanh tươi.

Dùng miếng bọt biển hoặc khăn để nhúng hỗn hợp này và lau sạch bề mặt của tủ lạnh. 

Với những bộ phận nhỏ và bám nhiều cặn bẩn như gioăng hoặc các khe, bạn có thể sử dụng bàn chải để việc cọ vết nấm mốc trở nên dễ dàng hơn.

Dùng khăn giấy hoặc khăn mềm để lau khô toàn bộ tủ.

Xem thêm  Bỏ túi cách khử mùi nệm hiệu quả

Dùng rượu trắng

Chuẩn bị khăn sạch và nhúng vào rượu trắng để lau toàn bộ tủ lạnh là toàn bộ vết bẩn, nấm mốc.

Lau nhẹ nhàng một lần nữa bằng khăn ẩm khác thì mùi của rượu sẽ biến mất.

Một số những lưu ý giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc phát triển

Thực phẩm đã nấu chín cần được cất trữ trong hộp chuyên dụng có nắp đậy kín hoặc túi zip để tránh làm thực phẩm bị đổ ra tủ lạnh 

Không tích trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh hoặc để quá nhiều thực phẩm. Điều này không chỉ tránh làm thực phẩm mất đi hương vị và độ thơm ngon mà cũng hạn chế tình trạng lên men, nấm mốc cũng như lây nhiễm chéo ra các thực phẩm khác. 

Bạn cũng cần chú ý dán tag thời gian cho thực phẩm để theo dõi thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, những thực phẩm có thời gian sử dụng dài ngày bạn nên để bên trong, thực phẩm ngắn ngày hãy cất phía bên ngoài để tránh bỏ quên. 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên 1 tuần/ lần để giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ, tránh nguy cơ nấm mốc, vi khuẩn và các mùi khó chịu hình thành và phát triển. Không những thế, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh, loại bỏ các thực phẩm quá hạn hoặc bị hỏng. 

Xem thêm  Cách buộc diều chuẩn nhanh và cơ bản đảm bảo bay

Khi vệ sinh, bạn cũng chú ý sử dụng các loại chất tẩy rửa nhẹ hoặc các nguyên liệu tự nhiên để làm sạch tủ lạnh. Tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh hoặc dùng các vật sắc nhọn để kỳ cọ vệ sinh. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn nhanh bị trầy xước và giảm tính thẩm mỹ. 

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách tẩy vết mốc tủ lạnh tại nhà vô cùng dễ dàng của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment