4 hành động của cha mẹ khiến con bướng bỉnh, dễ bắt nạt

pgddtxuanloc

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

Khi trẻ cáu gắt, nếu cha mẹ không xử lý đúng cách sẽ khiến trẻ càng bướng hơn. Hãy cùng điểm qua 4 hành động của cha mẹ khiến trẻ bướng bỉnh và dễ bắt nạt hơn.

Trong quá trình phát triển, trẻ sẽ phải tiếp xúc, làm quen với nhiều cảm xúc mới và học cách kiểm soát chúng. Trẻ có thể trở nên bối rối và thường cáu kỉnh trong giai đoạn này.

Nếu cha mẹ phạm phải 4 hành động sau sẽ khiến trẻ càng bướng bỉnh, dễ cáu gắt, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của trẻ sau này. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

Nhiều phụ huynh đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn một cách vô thức tầm nhìn của tôi và với nó động tác chỉ tay vào mặt trẻ khi mắng mỏ. Tuy nhiên, tư thế và hành động này chỉ là làm cho sự bướng bỉnh của trẻ tăng cao hơn.

Vì thế, Điều cần làm ở đây là giao tiếp bằng mắt với trẻ. phụ huynh vui lòng Ngồi ngang tầm mắt của trẻ hoặc cho trẻ ngồi trên ghế cao. Hành động này sẽ làm dịu em bé và làm cho nó dễ nghe hơn.

Xem thêm  Flo nguyên tố (F), Cấu hình electron, Tính chất hóa học, Vật lý

Đứng cao hơn hoặc ngồi thấp hơn và chỉ tay vào mặt trẻ

2Tiếp tục la mắng nhiều hơn khi trẻ phản ứng

Đôi khi im lặng có thể giải quyết một số vấn đề trong cuộc sống. Qua một số nghiên cứu về tâm lý trẻ em, có thể thấy rằng, khi trẻ có xu hướng chống lại bạnthay vì tiếp tục la mắng, cha mẹ xin vui lòng tạm dừng cuộc trò chuyện.

Sự tức giận của một đứa trẻ có thể được so sánh với một ngọn lửa. Để dập lửa, nó phải lấy đi oxy. Vì vậy, trường hợp bé chống lại sự la mắng thì bố mẹ vui lòng Ngừng tranh cãi, nghiêm túc và bỏ qua hành động của con bạn Hãy để trẻ tự suy nghĩ.

Tiếp tục la mắng nhiều hơn khi trẻ phản ứngTiếp tục la mắng nhiều hơn khi trẻ phản ứng

Gia đình có thể Chỉ định một khu vực được gọi là Thời gian chờđể khi xảy ra tình huống trên, cha mẹ có thể Đưa em bé của bạn vào hoặc yêu cầu bé di chuyển đến khu vực này. Trong khi đứa trẻ suy ngẫm, Cha mẹ có thể thời gian và làm bất cứ điều gì để giải tỏa tâm trạng.

Với Trẻ bướng bỉnh, quấy khóc khi được bố mẹ bế Sau đó giao con cho người khác bế hoặc đặt đứa trẻ vào giường.

3Luôn nhặt những món đồ mà con bạn ném ra khi tức giận

Một số trẻ trong lúc tức giận thường có hành động ném mọi thứ ở khắp mọi nơi và điều này xảy ra bởi vì Nhận thức của trẻ chưa đủ phát triển để hiểu ý nghĩa của việc chúng làm.

Xem thêm  20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn

Tuy nhiên, dù sao đây cũng là hành động sửa đổi. Sau khi trẻ ném đồ vậtt, họ hàng không nên nhặt ngay bởi vì bây giờ Trẻ sẽ xem ném đồ vật như một trò chơi và sẽ hình thành thói quen xấu trẻ.

Luôn nhặt những món đồ anh ấy ném khi anh ấy tức giậnLuôn nhặt những món đồ anh ấy ném khi anh ấy tức giận

Còn theo các chuyên gia tâm lý trẻ em, cha mẹ không nên quan tâm đến hành động của trẻ và không cần nhặt đồ trẻ ném. TRONG Trường hợp tiếng đồ đạc rơi quá lớnbạn có thể Hiển thị không thích và tiếp tục bỏ qua sau đó làm công việc của bạn.

Ngoài ra, cũng có thể Đếm thầm từ 1-5 rồi nói chuyện bình thường với trẻ. Khoảng 24 giờ sau cuộc tranh cãi, chúng ta hãy bắt đầu trò chơi phân loại đồ vật trên sàn và bỏ vào thùng. Lặp lại nhiều lần nếu trẻ có thói quen ném đồ đạc, sau vài lần trẻ sẽ chán và quên dần thói quen này.

4Kéo con lên khi con khóc

Chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ bướng bỉnh nằm dưới đất ở bất cứ đâu và khóc. Bây giờ, thay vì cố gắng kéo cô ấy lên và đưa cô ấy ra khỏi đám đông Hãy để con bạn tự do thể hiện cảm xúc của mình.

Các nhà tâm lý học trẻ em khuyên rằng, khi Trẻ cố giải tỏa cảm xúc bằng cách nằm trên sàn nhà, đừng cố tác động để bé nhắm Tránh trường hợp bé phản ứng thái quá. Trong trường hợp này, cha mẹ nên kiên nhẫn đợi khoảng 1-2 phút tùy theo mức độ tức giận của trẻ.

Xem thêm  Cách làm gà hầm hạt sen mềm béo ai ăn cũng mê

Kéo bé lên khi nằmKéo bé lên khi nằm

Sau đó, khi bạn nhận thấy rằng em bé của bạn đang dần trở nên bình tĩnh hơn, từ từ lại gần và nhẹ nhàng hỏi trẻ có muốn dậy không, Đề nghị đỡ cô ấy dậy và yêu cầu nói chuyện.

Trên đây là 4 hành động của cha mẹ khiến trẻ bướng bỉnh, dễ bắt nạt. Hy vọng đã giúp các bậc cha mẹ biết cách xử lý những tình huống tương tự sau này khi nuôi con nhỏ.

Nguồn: Báo điện tử tổ quốc – Chuyên trang trí thức trẻ

Chọn mua sữa dinh dưỡng cho bé tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 hành động của cha mẹ khiến con bướng bỉnh, dễ bắt nạt

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment