5 cách sử dụng quạt điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện

pgddtxuanloc

5 cách sử dụng quạt điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện

Vị trí đặt quạt phù hợp

Quạt điều hòa sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn khi được đặt đúng vị trí. Các chuyên gia cho biết, quạt có thể đặt ở bất cứ đâu trong phòng nhưng lý tưởng nhất là đặt ở nơi thông thoáng, gần cửa ra vào để không khí được lưu thông nhiều hơn.

Quạt điều hòa có tính năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm của môi trường nên khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi dùng điều hòa mà chỉ cần đặt quạt ở nơi thông thoáng, rộng rãi.

Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Quạt sử dụng nước để hạ nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài nên bạn có thể sử dụng trong phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hỏng. Mặt hút gió (phía sau) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ đón nhiều gió, nên cách xa vật cản ít nhất 20cm.

Không đặt các vật cản trở quá trình hút gió và lưu thông không khí của quạt, nếu không sẽ làm giảm hiệu suất làm mát và gây lãng phí điện năng.

Đổ đúng lượng nước vào bình

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất, quyết định một thiết bị làm mát có tốt hay không, nước cũng cần được cấp đúng cách cho quạt điều hòa. Khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên đổ nước từ 1/2 bình chứa trở lên, quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt. Đổ quá nhiều nước có thể gây tràn, tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa đang hoạt động.

Xem thêm  12 Cách mở ổ khóa khi mất chìa NHANH CHÓNG VÀ ĐƠN GIẢN

Không đổ nước hoa hoặc sữa dưỡng thể vào hộp đựng để tạo mùi thơm. Chúng có thể gây tắc nghẽn trong tấm làm mát, ống/vòi nước hoặc thậm chí tắc nghẽn máy bơm gây hư hỏng quạt. Bạn cũng có thể cho thêm đá vào ngăn chứa nước, đây là cách tuyệt vời để làm mát không khí nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

Chọn tư thế ngồi phù hợp

Tùy vào công suất hoạt động của từng loại quạt điều hòa mà chọn vị trí ngồi sao cho đảm bảo lượng gió và độ mát phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo vị trí ngồi như sau: Quạt có công suất dưới 80W, bạn nên ngồi cách quạt khoảng 2-3m để đón lượng gió đủ mát. Còn với quạt có công suất trên 80W, bạn nên ngồi cách xa trên 3m để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh bị cảm lạnh, đau đầu, chóng mặt.

Vệ sinh quạt thường xuyên

Cũng giống như quạt máy hay điều hòa, quạt điều hòa cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị. 2 khu vực và bộ phận quan trọng cần được vệ sinh là tấm làm mát Cooling Pad và két nước.

Tốt nhất, việc này nên được thực hiện khoảng một lần một tuần đối với bộ tản nhiệt và một tháng một lần đối với Tấm làm mát và các bộ phận còn lại. Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu, có thể do quạt mới mua có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, mùi này sẽ biến mất sau lần sử dụng đầu tiên. Nếu mùi không hết thì có thể tấm làm mát (Cooling Pad) của quạt chưa khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (Cool Mode) để khoảng 30 phút, quạt sẽ làm khô tấm Cooling Pad và loại bỏ mùi hôi khó chịu. mùi. biến mất.

Xem thêm  Cách làm miến chiên giòn sốt tôm thịt giòn rụm, cực bắt vị

Làm ẩm môi trường khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí quá thấp, bạn nên tăng độ ẩm thủ công bằng cách lau nhà tạo độ mát, để một chậu nước hoặc khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí.

Đối với không gian ngoài trời, bạn có thể phun nước hoặc làm ướt sân/sàn để tăng độ ẩm. Cách này sẽ hỗ trợ việc làm mát của quạt hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 cách sử dụng quạt điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment