5 dấu hiệu của một vấn đề với hệ thống miễn dịch

pgddtxuanloc

Dễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏi

5 dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch đang gặp vấn đề bạn cần biết, hãy cùng Blog Hoa Lá Cành tìm hiểu dưới đây.

Hệ thống miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng, được ví như “chiếc áo giáp” của cơ thể con người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần chăm sóc và bảo vệ tốt hệ thống miễn dịch của mình. Và khi hệ thống miễn dịch gặp phải những vấn đề sau, bạn cần đặc biệt quan tâm và chăm sóc.

Dễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏi

Tiến sĩ Autumn Burnette, từ Đại học Howard, Mỹ, cho biết: “Nếu ngủ đủ giấc mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên xem liệu hệ thống miễn dịch của mình có đang cố gắng nói điều gì đó hay không”.

Cơ thể của bạn Nếu bạn đổ mồ hôi thường xuyên bất kể thời tiết, hệ thống miễn dịch của bạn có thể gặp vấn đề. Cùng với đó, hệ thống miễn dịch sẽ cần năng lượng để chống lại các tác nhân gây hại trong cơ thể bạn, Khi cơ thể gặp vấn đề, năng lượng để cung cấp cho hệ thống miễn dịch cũng ít đi và từ đó, bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, cáu gắt.

Xem thêm  Mùa lúa chín rực sắc thu vàng trên vùng cao Tây Bắc

Dễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏi

2 Hay sưng hạch bạch huyết

Khi cơ thể bạn bị tổn thương, nhiễm trùng sẽ tạo ra nhiều tế bào miễn dịch hơn và làm cho các hạch bạch huyết sưng lên (Hạch này đóng vai trò giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.)

Nhưng khi cơ thể bạn có tình trạng Nếu bạn có nhiều hạch bạch huyết, hệ thống miễn dịch của bạn có thể gặp vấn đềLúc này bạn nên đến bác sĩ và cơ sở y tế để khám.

Hoặc sưng hạch bạch huyết?Hoặc sưng hạch bạch huyết?

3Thường xuyên ốm đau

Cơ thể bạn hay mắc các bệnh lặt vặt như: sốt, ho, viêm họng, …. mà lâu không khỏi mà tái đi tái lại nhiều lần thì có thể hệ miễn dịch của bạn có vấn đề. Cùng với đó, khi hệ miễn dịch của bạn yếu đi, các loại virus, vi khuẩn,… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy.

Ốm đau thường xuyênỐm đau thường xuyên

4Nhiễm trùng lặp đi lặp lại

Tiến sĩ Autumn Burnette cho biết: “Nếu hệ thống miễn dịch không thể chống lại vi khuẩn, vi rút và tác nhân lạ có hại, cơ thể có thể phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng thường xuyên. Một người có hệ thống miễn dịch suy yếu có khả năng bị nhiễm trùng thường xuyên hơn những người khác và các bệnh nhiễm trùng có thể nghiêm trọng hơn hoặc khó điều trị hơn.”

Xem thêm  Cách làm mắm tôm luộc ngon nhất với bí quyết này

Khi Nếu hệ thống miễn dịch bị suy yếu, nhiễm trùng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì vậy, khi gặp vấn đề này, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng lặp đi lặp lạiNhiễm trùng lặp đi lặp lại

6 vết thương lâu lành

Khi cơ thể có vết thương, sẽ có Cơ chế tự phục hồi và thời gian lành của các loại vết thương là khác nhau. Quá trình chữa bệnh này sẽ phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nhưng khi vết thương đã lành Nếu tình trạng chậm lành hoặc nhiễm trùng nặng hơn, hệ thống miễn dịch của bạn có thể gặp vấn đề. Nó có thể chỉ là một vết thương nhỏ, nhưng khi hệ thống miễn dịch suy yếu, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành và gây ra nhiều khó chịu và đau đớn hơn.

Vết thương mất nhiều thời gian để chữa lànhVết thương mất nhiều thời gian để chữa lành

Bài viết trên là những chia sẻ của Blog Hoa Lá Cành về 5 dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch đang gặp vấn đề. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này và quan tâm hơn đến hệ miễn dịch cũng như sức khỏe của mình.

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

Blog Hoa Lá Cành

Xem thêm  135+ Cap hay đi chơi hay độc lạ thu hút triệu like mới nhất 2023 ()

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 dấu hiệu của một vấn đề với hệ thống miễn dịch

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment