6 thói quen sai lầm khi tập thể dục người tiểu đường cần khắc phục

pgddtxuanloc

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập luyện

Tập thể dục được coi là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe, tuy nhiên với bệnh nhân đái tháo đường cần lưu ý 6 thói quen sau khi tập luyện.

Người bệnh tiểu đường sẽ có thể trạng và sức khỏe khác với người bình thường nên khi tập luyện cũng cần chú ý nhiều hơn để nâng cao sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 6 thói quen xấu người tiểu đường cần khắc phục trong bài viết sau.

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập luyện

bệnh tiểu đường Nên tránh tập thể dục nếu lượng đường trong máu thấp, đặc biệt là dưới 250mg/dL.. Khi tập thể dục vào thời điểm này, cơ thể có nguy cơ bị nhiễm toan ceton.

Theo bác sĩ Võ Trần Nguyên Duy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, nhiễm toan ceton có thể gây nhức đầu, mệt mỏi, buồn nôn và nếu vận động nhiều thì tình trạng nhiễm toan ceton ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cần một bữa ăn nhẹ 15-20 gram carbohydrate như nửa ly nước trái cây, một lát bánh mì nướng, v.v. nếu mức đường huyết dưới 100mg/dL.

Xem thêm  Hé lộ bí quyết làm đẹp của 'tiểu Triệu Mặc Sênh' Ngô Thiến

Đừng kiểm tra lượng đường của bạn trước khi tập luyện

2 Uống nước

Người tiểu đường nên uống đủ nước cho cơ thể là chủ yếu nước lọc từ 100 – 150ml, 15 – 20 phút 1 lần giúp lượng đường trong máu không tăng quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống chút nướcUống chút nước

3Sử dụng giày không phù hợp

Đối với người bệnh tiểu đường, vết thương sẽ khó lành và lâu hồi phục nên cần phải Mang giày thoải mái, vừa vặn, cũng như đi tất thoáng khí sẽ giảm nguy cơ trầy xước ở chân.

Sử dụng giày không phù hợpSử dụng giày không phù hợp

4Không mang theo đồ ăn chứa carbs

Khi vận động, người bệnh đái tháo đường dễ mắc một số triệu chứng như: chóng mặt, hoa mắt, vã mồ hôi, run tay… do tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy bệnh nhân đái tháo đường cần Bổ sung thực phẩm chứa carbohydrate như trái cây sấy khô Nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng hơn để hoạt động tốt hơn.

Không mang theo đồ ăn chứa carbsKhông mang theo đồ ăn chứa carbs

5Chọn sai bài tập

Tập luyện là cả một quá trình đòi hỏi người tập phải tìm hiểu kỹ về phương pháp và thời gian phù hợp với cơ thể. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần Tìm một hoạt động mà bạn yêu thích hoặc thử các hình thức tập thể dục khác nhau như nhảy zumba hoặc đi bộ 30 phút mỗi sáng..

Ngoài ra, bệnh nhân nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Xem thêm  Cách làm caramen ngon bằng sữa tươi, Đông sương, Cà phê

Chọn sai bài tậpChọn sai bài tập

Không lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bạn nên Tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần với cường độ vừa phải. Do đó, bạn không cần phải tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể dễ mất sức, chóng mặt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không lắng nghe nhu cầu của cơ thểKhông lắng nghe nhu cầu của cơ thể

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa Xanh về 6 thói quen sai lầm người tiểu đường cần tránh khi tập thể dục. Để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý 6 thói quen trên.

Nguồn: Báo Sức Khỏe & Đời Sống

Chọn mua nước khoáng chất lượng tại Blog Hoa Lá Cành để sử dụng khi tập thể dục:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 thói quen sai lầm khi tập thể dục người tiểu đường cần khắc phục

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment