7 hiểu lầm về sinh mổ nhiều phụ nữ Việt mắc phải

pgddtxuanloc

Không thể thực hiện da kề da

Có rất nhiều vấn đề mà phụ nữ Việt Nam thường hiểu sai về sinh mổ. Hãy cùng tìm hiểu 7 hiểu lầm khi sinh mổ mà nhiều sản phụ Việt mắc phải trong bài viết dưới đây nhé!

Mổ lấy thai là phương pháp phẫu thuật chủ động để lấy thai nhi ra ngoài. Khi mổ lấy thai, có tới 80% phụ nữ Việt Nam lầm tưởng rằng có điều gì đó không ổn trong phương pháp chăm sóc con, quá trình hồi phục sau này hay đặc điểm của vết mổ lấy thai. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá 7 hiểu lầm phổ biến của phụ nữ Việt về sinh mổ trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh mổ không được thực hiện da kề da

Nhiều người cho rằng phụ nữ Sau khi sinh mổ, bạn không được tiếp xúc da kề da với con. Vì sau khi mổ lấy thai,Phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều khi va chạm, đụng chạm cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là rào cản lớn ngăn cản bạn tiếp xúc da kề da với bé.

Xem thêm  Cách xây dựng đội hình DLS 2023 (Build Dream League Soccer) mạnh nhất

Vấn đề da kề da đối với bà mẹ sinh mổ là Tìm vị trí và tư thế thoải mái nhất để thực hiện phương pháp này. Phụ nữ mang thai nên Tránh khu vực phẫu thuật để chữa lành vết thương nhanh hơnPhần còn lại của khu vực có thể được thực hiện bằng cách tiếp xúc da kề da với em bé.

Không thể thực hiện da kề da

Sinh mổ khó cho con bú

Sản phụ sinh mổ có thể gặp Khó cho bé ăn hơn những phụ nữ sinh thường nhưng không hoàn toàn không thể cho con bú.

Nếu mẹ sinh mổ và muốn nuôi con bằng sữa mẹ. sau đó chỉ Hãy kiên nhẫn và chịu đau lúc đầu khi vết thương chưa lành hẳn. Cho đến khi vết mổ lành lại và bạn đã bế con đúng cách, việc cho con bú không phải là vấn đề.

khó cho con búkhó cho con bú

3Không thể sinh thường trong lần sinh tiếp theo

Rất Nhiều người cho rằng đã mổ lấy thai lần sau sẽ không thể sinh tự nhiên.. Đây là quan niệm sai lầm bởi những phụ nữ sinh mổ sẽ có khả năng sinh tự nhiên cao hơn ở lần mang thai tiếp theo.

Nếu thai phụ có Đã mổ lấy thai và muốn sinh thường?sẽ cần trải qua thử thách chuyển dạ sau mổ lấy thai. Đây là Các biện pháp để xem liệu một người phụ nữ có thể sinh con tự nhiên. Tuy nhiên, bà bầu không cần quá lo lắng vì Cơ hội thành công từ một thử nghiệm chuyển dạ có thể lên tới 80%.

Xem thêm  Cách làm gà chiên coca mềm ngọt màu sắc đẹp mắt

Không thể sinh thường trong lần sinh tiếp theoKhông thể sinh thường trong lần sinh tiếp theo

4Sinh mổ chủ động và ít rủi ro hơn sinh thường

Mặc dù mổ lấy thai mang lại sự linh hoạt hơn về mặt thời gian, nhưng bạn chỉ nên sinh mổ khi gặp những trường hợp bắt buộc không thể sinh thường như: Đa thai, bé nằm nghiêng, bé quá to… Bởi vì mổ lấy thai là một thủ tục phẫu thuật, có những rủi ro nhất định liên quan.

5Thời gian hồi phục sau sinh thường và sinh mổ là như nhau

Phụ nữ sinh mổ thường có thời gian hồi phục lâu hơn Phụ nữ sinh thường, vì vết mổ cần có thời gian để lành lại. Các Sản phụ sinh mổ sẽ phải nằm viện theo dõi từ 3 đến 5 ngày Phụ nữ sinh thường có thể xuất viện trong vòng 1 đến 2 ngày.

Thời gian hồi phục sau sinh thường và sinh mổ là như nhauThời gian hồi phục sau sinh thường và sinh mổ là như nhau

6 Chỉ một số lần nhất định trong đời

Nhiều quan niệm cho rằng Sinh mổ, trong đời bạn chỉ được sinh nhiều nhất 2 lần. Trên thực tế, phụ nữ có thể sinh mổ nhiều lần trong đời tùy thuộc vào số lần mang thai của họ. Tuy nhiên, mổ lấy thai có thể dẫn đến nhiều biến chứng như sẹo tử cung, tổn thương bàng quang, ruột… nên sản phụ cần thận trọng và có kế hoạch rõ ràng.

7Không cảm thấy gì khi mổ lấy thai

Đừng lầm tưởng thuốc mê sẽ không có cảm giác gì khi phẫu thuật. Bởi vì, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy các hành động mạnh như tăng áp lực hoặc giật nhẹ trong quá trình hoạt động. Buồn nôn sau phẫu thuật cũng là một hiện tượng rất phổ biến.

Xem thêm  Cách làm thịt bò khoai tây ngon tại nhà

Không thể cảm thấy bất cứ điều gì trong khi mổ lấy thaiKhông thể cảm thấy bất cứ điều gì trong khi mổ lấy thai

Dưới đây là một số điều phụ nữ Việt hiểu sai về mổ lấy thai. Mang thai và sinh nở là hành trình không hề dễ dàng và cần sự chăm sóc tuyệt đối để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Vì vậy, dù sinh thường hay sinh mổ, mẹ bầu cũng cần đặc biệt lưu ý để tránh những tình huống không mong muốn nhé!

Nguồn: Arttimes.vn

Chọn mua trái cây tươi tại Bách Hóa Xanh:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 hiểu lầm về sinh mổ nhiều phụ nữ Việt mắc phải

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment