Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc gây ấn tượng mạnh

pgddtxuanloc

Bó hoa bằng tiền và hoa tươi

Hãy thử làm một bó hoa đồng tiền để tặng những người bạn yêu thương để thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ, chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách cắm hoa đồng tiền, Ngon-AZ (ngonaz.com) sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết sau.

Làm hoa bằng tiền có dễ không?

Hoa bằng tiền

Bó hoa đồng tiền cầu kỳ, phức tạp và cũng đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật, tay nghề nhất định. Nói cách khác, nếu bạn có kinh nghiệm cắm hoa thì bó hoa sẽ đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, nó không khó nếu bạn chưa bắt đầu thực hiện.

Để có thể thực hiện thành phẩm một bó hoa thật sự không khó nếu bạn cố gắng và kiên trì. Khi bạn tặng quà, không gì quý hơn món quà do chính tay bạn làm. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy tự tay làm một bó hoa bằng tiền để tặng người thân với cách làm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé! Với cách này, bạn không cần biết cắm hoa hay nguyên liệu cầu kỳ chỉ với vài bước đơn giản.

Chọn mệnh giá tiền cho bó hoa?

Hoa tiền với các mệnh giá khác nhauHoa tiền với các mệnh giá khác nhau

Ngày nay, quà tặng ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng khi tặng quà bằng tiền luôn gây nhiều điều thú vị và bất ngờ cho người nhận.

Bạn muốn gửi tiền cho mẹ, vợ, bạn gái vào những ngày kỷ niệm thì sử dụng một xấp tiền với mệnh giá nào cũng rất ý nghĩa giúp bạn gửi gắm tình cảm chân thành của mình đến người nhận.

Mỗi mệnh giá hay số lượng bạn có thể cân nhắc sao cho phù hợp với khả năng của bản thân cũng như mang một ý nghĩa nhất định để tặng người thân sẽ ý nghĩa nhất. Không nhất thiết phải là một số tiền lớn để thể hiện sự chân thành của bạn!

Mệnh giá tiền dùng để bọc hoa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người tặng, các mệnh giá thường là: 5.000, 1.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 hoặc 500.000 hoặc các mệnh giá thấp hơn đều có thể làm bó hoa.

Bạn có thể đặt bó hoa bằng tiền ở đâu?

Hiện nay tặng hoa tiền khá phổ biến, bạn có thể đặt hoa tiền tại các shop hoa chuyên nghiệp. Như vậy là bạn đã có thể nhanh chóng có những lẵng hoa đồng tiền để làm quà tặng hay quà biếu rất đẹp và ý nghĩa. Bó hoa đồng tiền cũng rất đa dạng, có thể là toàn bộ tiền hoặc cả hoa và tiền tùy theo ý thích của mỗi người.

Xem thêm  Cách làm tôm rang muối tỏi kiểu Hồng Kông ngon, mới lạ

Tôi có thể đặt bó hoa bằng tiền ở đâu?Tôi có thể đặt bó hoa bằng tiền ở đâu?

Và nếu chưa có mẫu ưng ý, bạn cũng có thể đến các cửa hàng này để nhờ tư vấn, chỉ cần cho thông tin số lượng, mệnh giá.

Tham khảo: Cách làm hoa ruy băng đẹp cho nữ

Cách làm bó hoa bằng tiền

        Cách làm bó hoa bằng tiềnCách làm bó hoa bằng tiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bó hoa đồng tiền

– 1 xấp tiền xu với các mệnh giá và số lượng tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một xấp tiền xu có mệnh giá tương đương nhau và khoảng 30 tờ tiền trở lên. Nếu bạn chọn những đồng tiền mới, bó hoa sẽ trở nên đẹp hơn.

– Giấy gói hoa, giấy crepe, giấy bóng kính

– Tăm tre dài

– Hoa thật, hoa khô hay hoa sáp tùy theo sở thích của người làm

– Thanh xốp dài

– 1 cuộn băng keo trong

– Kẽm bó hoa

– Ruy băng, nơ trang trí…

Để bó hoa được đẹp và hoàn chỉnh, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Các bước làm bó hoa bằng tiền đơn giản

Bước 1 – Bước đầu tiên là xếp các cánh hoa, xác định tâm điểm của mỗi cánh hoa.

Gấp tờ tiền sao cho hai đầu bằng nhau, sau đó bóp nhẹ rồi cho một chiếc tăm vào giữa, dùng băng dính cố định lại.

Tiếp tục gấp 2 đầu tờ tiền vào trong sao cho 2 đầu tờ tiền bằng nhau và dùng băng keo cố định lại.

Bước 1

Tiếp tục làm tương tự với các cánh hoa khác.

Bước 2 – Bắt đầu cắm hoa.

Dùng hoa hồng sáp (có thể là hoa thật, hoa giấy…) cắm vào giữa que xốp. Tiếp tục xếp các cánh hoa đồng tiền đã xếp ở trên xung quanh bông hồng sao cho chiều cao của các cánh hoa bằng với phần gốc của bông hồng. Đặt khoảng 6 cánh hoa ở hàng đầu tiên.

Lưu ý: Bạn nên vừa cắm vừa sắp xếp sao cho các cánh hoa đều nhau và ôm sát bông hoa hồng.

Ở lượt thứ hai, cắm nút sao cho thấp hơn lớp thứ nhất khoảng 1cm. Đặt các cánh hoa đồng tiền cạnh cánh hoa còn lại cho đến hết vòng. Tùy vào số lượng cần cắm mà bạn có thể điều chỉnh 10 -12 cánh hoa.

Sau khi sắp xếp xong, bạn chỉnh lại các cánh hoa cho vừa vặn và cắm tiếp lớp thứ 3 để hoàn thành việc cắm hoa. Các bước cắm hoa thứ 3 tương tự như 2 bước trên.

Xem thêm  Thực tế dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Bước 2

Bước 3 – Hướng dẫn làm bó hoa đồng tiền đơn giản

Sau khi sắp xếp xong, bạn có thể thêm một vài bông hoa khô hoặc tươi vào bó hoa nảy. Nên chọn hoa khô để nói vì sẽ bảo quản được lâu hơn. Giữ chặt cành hoa khô thành vòng cố định rồi dùng băng keo quấn chặt lại.

Nếu sử dụng giấy gói hoa giấy bóng kính, bạn có thể dùng thêm giấy lụa hoặc giấy gói hoa màu trắng bên trong để che đi những khuyết điểm của bó hoa như tăm tre hay xốp cắm hoa. Dùng kéo cắt giấy crepe làm đôi, cắt thành từng miếng nhỏ để che thanh xốp. Cắt bỏ phần giấy lụa thừa, gấp đôi đẹp mắt rồi dùng băng keo trong cố định lại.

Tiếp tục sử dụng giấy crepe để bọc phần dưới của bó hoa của bạn.

Dùng 3 tờ giấy gói hoa có kích thước 60cm x 60cm.

Gấp 2 tờ giấy gói hoa thành 4 phần bằng nhau và cắt ra. Lấy 2 tờ giấy đã cắt đặt chồng lên nhau sao cho khoảng cách giữa 2 đầu là 15 cm. Dùng băng keo trong để cố định và đặt bó hoa lên trên. Khoảng cách giữa hoa và giấy gói khoảng 1 gang tay.

Tiếp tục sử dụng giấy gói để làm tương tự cho đến khi bó hoa được bao phủ hoàn toàn.

Bước 3

Lưu ý: Bạn cần căn chỉnh sao cho khoảng cách giữa các tờ giấy còn lại bằng với 2 tờ giấy đầu tiên, sau đó dùng băng dính để cố định.

Sau khi đã xếp các lớp giấy gói hoa xong, bạn dán keo các lớp giấy gói hoa lại với nhau hoặc cũng có thể dùng dây buộc hoa.

Bước 4 – Trải tờ giấy gói hoa thứ ba ra và đặt bó hoa vào giữa tờ giấy.

Dùng một tay giữ hoa, tay còn lại miết giấy gói hoa cho căng đều và đẹp. Để giấy căng ra, duỗi thẳng rồi bắt đầu gấp thật đẹp.

Dùng tay vo cho đẹp rồi dùng băng dính hoặc dây kẽm quấn lại. Đây là cách làm bó tiết kiệm giấy nhất mà các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Bước 4

Cách cắm hoa đồng tiền

Ngoài những cách cắm hoa đồng tiền trên, bạn cũng có thể kết hợp hoa đồng tiền với hoa tươi để cho ra những bó hoa đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hoa hồng, hoa cẩm chướng hay bất kỳ loài hoa nào bạn yêu thích

– Hoa nhỏ và lá xanh để trang trí

– Mệnh giá tùy chọn theo yêu cầu

– Sô cô la

– Giỏ hoa

– Bọt

Các bước cắm hoa đồng tiền bằng hoa tươi

Cắm hoa đồng tiền với hoa tươiCắm hoa đồng tiền với hoa tươi

Xem thêm  Cách làm thịt nai xào gừng thơm ngon đậm đà

Bước 1- Cắm hoa tươi:

– Đầu tiên, hãy cân nhắc về chiều cao của lẵng hoa mà bạn đã chuẩn bị, dùng kéo cắt những bông hoa tươi theo tỷ lệ với chiều cao của lẵng hoa.

Tiếp theo, dùng dụng cụ cắt xốp có kích thước tương thích với chiều rộng của lẵng hoa. Sau đó dùng băng keo hai mặt cố định xốp vào giỏ hoa cho chắc chắn.

– Bạn lần lượt cắm hoa tươi vào các vị trí xung quanh lẵng hoa,

Lưu ý: Cần chừa khoảng trống ở giữa để đặt hoa đồng tiền. Sau đó, bạn xếp các bông hoa và lá nhỏ xung quanh, điều chỉnh sao cho đều và đẹp mắt nhất.

Bước 2- Kiếm tiền giả:

– Nếu muốn bông hoa được chắc chắn hơn, bạn có thể kẹp quả lê tiền giả vào một chiếc tăm dài. Tìm tâm tờ tiền và gấp hai đầu sao cho bằng nhau. Dùng tay bóp nhẹ, sau đó dùng tăm ghim vào giữa vị trí này và cố định bằng băng dính.

– Tiếp tục gập 2 đầu tờ tiền vào trong và điều chỉnh sao cho 2 đầu tờ tiền bằng nhau. Cho đến khi chạm đáy và tiếp tục dùng băng keo cố định lại, bạn sẽ được 1 cánh hoa bằng tiền.

Bước 3-Hoàn thành cách cắm hoa bằng hoa tươi

– Bạn đặt những cánh hoa đồng tiền đã làm ở bước trên vào chính giữa giỏ hoa cho chắc chắn.

– Tiếp theo, bạn cho chocolate vào giữa cánh hoa đồng tiền. Chỉnh lại bó hoa sao cho đẹp mắt là bạn có thể hoàn thành bó hoa bằng hoa tươi rồi.

Bó tiền và hoa tươiBó tiền và hoa tươi

Vì màu sắc hoặc ý nghĩa may mắn của đồng xu, nó có thể được chọn làm bó hoa. Vì tiền là món quà thiết thực và cũng có giá trị hiện vật.

Nếu bạn muốn chọn làm một bó hoa bằng tiền để tặng bạn gái, vợ của mình để tạo bất ngờ cho cô ấy trong những dịp đặc biệt thì ngoài việc chọn mệnh giá của tờ tiền thì những bông hoa thực sự rất hữu ích. Việc sử dụng thêm hoa cũng được quan tâm. Những bông hoa này cũng cần phải mang ý nghĩa nhất định để món quà của bạn thêm phần ý nghĩa.

Kết thúc

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn các bước cắm hoa đơn giản nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản. Hi vọng đây là món quà ý nghĩa và nhận được sự yêu thích của người nhận. Thực hiện theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc gây ấn tượng mạnh

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment