Cách chơi Axie Infinity vừa chơi vừa kiếm tiền siêu dễ

pgddtxuanloc

cách chơi axie infinity 1

Ai muốn chơi trò chơi và kiếm tiền cùng một lúc? Nếu vậy thì hãy “bơi” ngay vào đây và tìm hiểu về Axie infinity ngay thôi. Mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng chúng đã thu hút sự chú ý “quá nhanh và quá nguy hiểm” trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt nếu bạn là một game thủ thì không nên bỏ qua trò chơi hấp dẫn này. Cùng hoatuoi.edu.vn tham khảo cách chơi Axie Infinity siêu dễ này vừa chơi vừa kiếm tiền nhé.

>>> Tham khảo: Cách giải Rubik 3×3 nâng cao, Rubik 2×2, Rubik 4×4, Rubik tam giác

Trò chơi Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trò chơi blockchain dưới dạng một game nhập vai. Trò chơi cho phép người dùng mua, bán, trao đổi, chiến đấu và xây dựng vương quốc với những sinh vật dễ thương có tên là Axies. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon nổi tiếng khắp thế giới.

Mã thông báo nền tảng của Axie Infinity là AXS, được phát triển trên chuỗi khối Ethereum và đóng vai trò chính trong việc vận hành trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể tạo tài sản thực của mình trên chuỗi khối.

Các Axes được mã hóa bằng NFT, giúp bộ sưu tập của bạn trở nên độc quyền, khác biệt với các trò chơi khác. Trò chơi này tương tự như trò chơi đã tạo nên làn sóng trong cộng đồng Crypto vào năm 2017 – CryptoKitties. Sự khác biệt là tính năng chiến đấu được tích hợp sẵn. Người dùng có thể tham gia thử thách với Axies để nhận tiền thưởng bằng tiền điện tử. Số tiền đôi khi không nhỏ chút nào khi lên tới 200$.

cách chơi axie infinity 2

Khám phá cơ chế “chơi ăn tiền” của Axie Infinity

Axie Infinity hấp dẫn bởi cơ chế “Play-to-Earn”, hay đơn giản là chơi game để kiếm tiền. Sau khi nhận thưởng hoặc thu thập vật phẩm trong game, bạn trao đổi, mua bán và giá trị của những vật phẩm đó được quy thành tiền.

Để làm như vậy, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn tạo một tài khoản game và nạp tiền vào đó.
 • Bước 2: Trò chơi này yêu cầu tối thiểu 3 nhân vật Axie để bắt đầu chơi. Vì vậy, bạn tiến hành mua Axies theo ý thích của mình trên Axie Infinity Marketplace chính thức.
 • Bước 3: Khi đã có đội hình gồm 3 Axies như yêu cầu, bạn chơi game theo 2 cách: PVP – chơi với người chơi khác và PVE – chơi với hệ thống.
 • Bước 4: Khi hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP) – token chính thức của trò chơi Axie Infinity.
 • Bước 5: Tùy thuộc vào khả năng chơi của bạn, bạn có thể nhận được từ 150-300 SLP mỗi ngày. SLP kiếm được từ trò chơi có thể được đổi thành USD tương tự như các mã thông báo khác trên thị trường.
Xem thêm  Bạn đã biết tác dụng của lá mơ lông với trứng gà chưa?

cách chơi axie infinity 3

->> Xem thêm: Mod skin liên quân [Mod skin LOL] [Cách xóa Mod Skin Liên Quân] mùa 22

Cách cài đặt và kết nối Axie Infinity

Tạo ví MetaMask và Ronin

Như đã phân tích ở trên, để kết nối với Axie Infinity, trước tiên bạn cần có 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin của Axie Infinity.

– Đối với ví MetaMask, chúng tôi sẽ sử dụng để lưu trữ số dư ETH trong ví này và chuyển nó sang ví Ronin thông qua Ronin Bridge. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo ví MetaMask và mua ETH từ các sàn giao dịch tập trung như Binance để gửi vào ví của mình.

– Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH, bạn tiến hành tạo ví Ronin.

Tạo tài khoản Axie Infinity

 • Bước 1: Bạn tạo tài khoản và mua Axie để tham gia chơi game. Liên kết: https://marketplace.axieinfinity.com/login
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Login With Ronin Wallet. Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận → Xác nhận.
 • Bước 3: Tiến hành đổi tên.

cách chơi axie infinity 4

 • Bước 4: Tạo tài khoản → Lưu
 • Bước 5: Sau đó bạn thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản là xong.

cách chơi axie infinity 5

Cách mua 3 Axies trên Marketplace

 • Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin, bạn mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị vào game.

cách chơi axie infinity 6

 • Bước 2: Tại giao diện game Axie Infinity chọn Marketplace. Có gần 560.000 Axies được rao bán trên thị trường. Giá mỗi Axie dao động trong khoảng 0,1 – 0,15 ETH. Như vậy, ở bước nạp ETH ở trên, bạn nên nạp khoảng 0,7 ETH.

cách chơi axie infinity 7

 • Bước 3: Click vào Axie yêu thích của bạn và tiến hành thanh toán lại qua MetaMask là bạn đã mua thành công.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc mua Axie, bạn tải ứng dụng game về và tiến hành đăng nhập.

cách chơi axie infinity 8

Cách tải ứng dụng trò chơi Axie Infinity

Hiện tại, Axie Infinity có đầy đủ các phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, bạn có thể tải xuống.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Axie Infinity về máy.
 • Bước 2: Chạy ứng dụng và cài đặt.
 • Bước 3: Sau đó truy cập và tiến hành chơi game.

cách chơi axie infinity 9

 • Bước 4: Làm quen với giao diện và cơ chế của trò chơi Axie Infinity.

cách chơi axie infinity 10

 • Bước 5: Bạn tiến hành sắp xếp vị trí cho đội Axie của mình bằng cách chọn “Đội” → chọn “Đội mới”

cách chơi axie infinity 11

 • Bước 6: Bấm vào dấu “+” để thêm các Axies đã mua sẵn vào đội hình của bạn. Sau đó sắp xếp các Trục theo đội hình mong muốn

cách chơi axie infinity 12

 • Bước 7: Sau khi thêm đủ 3 Axies, đặt tên cho đội của bạn → Chọn “Save Team”.

cách chơi axie infinity 13

 • Bước 8: Màn hình giao diện chính của game khi thiết lập bao gồm:

+ Xem các công việc cần làm hàng ngày tại mục “Công việc” (1)

+ Để chơi PVP (với người chơi khác) bạn chọn “Đấu trường” (2)

+ Để chơi PVE (đối kháng với hệ thống) bạn chọn “Phiêu lưu” (3)

+ Nhiệm vụ làm mỗi ngày để nhận phần thưởng 25 SLP.

 • Bước 9: Khi chọn “Đấu trường” đây sẽ là giao diện khi chơi PVP (với người chơi khác). Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn phá hủy cả 3 Rìu của đối phương hoặc ngược lại. Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được SLP tương ứng với thứ hạng của mình.
 • Bước 10: Khi chọn “Phiêu lưu” bạn sẽ thấy dãy các vòng chơi theo thứ tự từ dễ đến khó. Hãy chọn những vòng đấu phù hợp để có thể giành chiến thắng và nhận được SLP. Số SLP tối đa được thưởng khi chơi PVE là 50 SLP.
Xem thêm  Có gì sai với trứng ngỗng? Ai không nên ăn trứng ngỗng ảnh hưởng đến sức khỏe?

cách chơi axie infinity 14

>>> Tham khảo: Cách Mod Skin Free Fire (Mod Skin FF) người khác không thấy

Các yếu tố chính trong Axie Infinity

Thú cưng Axie

Axies là thú cưng chiến đấu thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi và cũng thực hiện các chức năng khác. Bạn có thể trao đổi Axies, Lands và các vật phẩm khác có được với người chơi Axie Infinity trên toàn cầu.

Trong game, bạn tiến hành lai tạo các Axies để tạo ra các Axies mới và mỗi Axie chỉ có thể bị vượt qua 7 lần. Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể và hình dạng khác nhau. Đối với mỗi bộ phận, một Axie có 3 mã di truyền (gen) và khi lai với nhau, những gen này có thể được truyền lại cho con cháu của chúng. Axie mới được nhân giống có thể được sử dụng trong trận chiến hoặc được bán hoặc giao dịch trên thị trường Axie Infinity.

cách chơi axie infinity 15

Các Axies có các thuộc tính nổi bật: Máu, Kỹ năng hỗ trợ, Tốc độ tấn công và Sát thương. Người chơi sẽ phải sắp xếp đội hình Axies sao cho cân bằng giữa các chỉ số trên để đội của mình chiến đấu hiệu quả nhất.

 • Tốc độ: Tốc độ quyết định thứ tự rẽ của mỗi Axie. Axies nhanh hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axies có cùng tốc độ, thứ tự tấn công được xác định như sau: Tốc độ cao > HP thấp > Kỹ năng cao > Tinh thần cao > ID chiến binh thấp.
 • HP: Đây là lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị giết.
 • Kỹ năng: Đây là kỹ năng tăng sát thương khi mỗi Rìu đánh nhiều Lá bài cùng lúc (dạng combo). Sát thương cộng thêm sẽ được tính theo công thức = (Card Attack x Skill)/500.
 • Tinh thần: Tinh thần tăng cơ hội chí mạng cho mỗi Axie. Đồng thời, nó cũng làm cho nhiều khả năng mỗi Axie có thể vào vị trí cuối cùng và thêm nhiều “tích tắc” ở vị trí cuối cùng.

cách chơi axie infinity 16

Chỉ số của mỗi Axie phụ thuộc vào hai biến Lớp (Class) và các bộ phận cơ thể của nó. Mỗi Axie sẽ có Class tương tự như các Type trong game Pokemon. Khi tính toán thiệt hại, thứ hạng Thẻ của đòn tấn công được so sánh với thứ hạng Rìu của phòng thủ.

Ví dụ, thẻ Bird sẽ được dùng để tấn công Beast Axie, từ đó gây thêm 15% sát thương. Một thẻ Beast Axie sẽ được dùng để tấn công Aquatic Axie, gây ít hơn 15% sát thương.

Ngoài ra, Rìu của một Hạng nhất định sử dụng 1 lá bài từ Hạng đó sẽ nhận được 10% tấn công/khiên. Ví dụ: Một Plant Axie sử dụng Thẻ Plant nhận thêm 10% tấn công/khiên.

*Lưu ý quan trọng: Các đòn tấn công này cộng dồn và Beast Axie sử dụng Thẻ Beast chống lại mục tiêu Plant Axie gây thêm 25% (10% + 15%) sát thương. Ngoài ra, Class cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có.

Xem thêm  Giá cá rô phi bao nhiêu tiền 1kg? giá cá rô phi mới nhất

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể bao gồm: Mắt (Eyes), Tai (Ears), Sừng (Horns), Miệng (Mouths), Lưng (Back) và Đuôi (Tails). Những sự phân chia này sẽ quyết định những lá bài mà mỗi Axie có thể sử dụng trong trận chiến. Mỗi bộ phận cơ thể của Axies sẽ thêm các chỉ số tùy thuộc vào thứ hạng của nó. Như sau:

cách chơi axie infinity 17

Ngoài việc mua, bán và trao đổi Axies trên Marketplace, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ để nhận thêm SPL. Đây là đơn vị tiền tệ trong trò chơi Axie Infinity trong các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). Tiền SPL có thể được sử dụng để lai tạo Axies.

Hạ cánh tại Axie Infinity

Ngoài pet Axie, Land (lô) cũng là một yếu tố bạn có thể dùng để giao dịch trong game. Các vùng đất thường được biểu thị dưới dạng Mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).

Đất vừa là nhà vừa là nơi hoạt động của các thú cưng Axies. Chủ sở hữu đất đai có thể nâng cấp mảnh đất của họ bằng nhiều loại tài nguyên và vật liệu tìm thấy khi chơi trò chơi. Đặc biệt, người chơi có thể tìm thấy AXS Token trên chính mảnh đất của mình. Hiện tại, Axie Infinity có hơn 90 nghìn lô đất.

cách chơi axie infinity 18

Cách chơi Axie Infinity với đối thủ

Vì Axie Infinity là một trò chơi chiến lược, bạn sẽ sử dụng các thẻ chức năng của đội mình để tấn công đối thủ. Tìm hiểu thêm về cách chơi Axie Infinity cụ thể dưới đây:

– Trò chơi bao gồm nhiều vòng, trong mỗi vòng các Trục sẽ được sắp xếp theo thứ tự tấn công khác nhau tùy thuộc vào chỉ số tốc độ của Trục đó.

– Mỗi vòng người chơi sẽ được cấp thêm 2 năng lượng tương ứng với 2 lá bài dùng để tấn công đối thủ. Những năng lượng này có thể được xếp chồng lên nhau nếu bạn không sử dụng hết chúng trong vòng trước.

– Mỗi thẻ chức năng sẽ có một tỷ lệ sát thương và giáp khác nhau, bạn sẽ dựa vào lượng máu của đối thủ và kết hợp các thẻ phù hợp để có thể tiêu diệt Axie của đối phương.

– Khi chọn xong các quân bài phù hợp, bạn nhấn “Kết thúc lượt” để bắt đầu lượt của mình với đối thủ.

– Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt được cả 3 Axis của đội bạn (hoặc ngược lại).

cách chơi axie infinity 19

Kết thúc

Vừa chơi game vừa kiếm thêm thu nhập thì còn gì hấp dẫn hơn? Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy thử Axie Infinity ngay bây giờ để tăng thu nhập hàng tháng của bạn. Hoàn toàn không khó khi tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến và có thể quy đổi thành tiền thật một cách dễ dàng.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi Axie Infinity vừa chơi vừa kiếm tiền siêu dễ

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment