Cách gấp Đông Tây Tây Nam Bắc Bắc cho bé vừa dễ vừa thú vị

pgddtxuanloc

cách gấp đông tây nam bắc 11

Bạn có nhớ khi còn nhỏ, bạn đã từng rong chơi Đông – Tây – Nam – Bắc để “hóa thân” thành những nhân vật nổi tiếng trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất thời bấy giờ không? Những điều tưởng chừng đã bị lãng quên sẽ sống dậy nếu cả gia đình cùng chung tay. Hãy cùng NONAZ học cách gấp Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông đơn giản dưới đây nhé.

Tham khảo: Cách gấp thanh kiếm bằng giấy cực đẹp – bé cùng chơi, xem kết quả bất ngờ

Giới thiệu game Đông Tây Tây Nam Bắc xưa

Khác với giới trẻ ngày nay ôm iPhone, iPad, đua xe, đồ điện tử…, tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X gắn liền với những trò chơi dân gian. Phổ biến nhất trong số đó là Đông, Tây, Nam và Bắc.

Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần gấp tờ giấy trắng thành hình chóp, có 4 ô và đặt tên theo thứ tự Đông – Tây – Nam – Bắc hoặc các nhân vật nổi tiếng khác.

Ngày đó ai cũng ước được làm công chúa, hoàng tử, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca hay hóa thân thành Tôn Ngộ Không, Phật Tổ, Quán Thế Âm Bồ Tát, Bao Công, Triển Chiêu,… Hoàn Kiếm Châu Cách Cách, Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên,… Tuy nhiên chỉ có 1 đứa trẻ được làm theo ý muốn nên sử dụng 4 chiếc ô là giải pháp để xem ai là người sở hữu sự may mắn đó. Nếu chẳng may rơi vào làm người hầu hay Trư Bát Giới, yêu tinh, yêu quái,… thì tái mặt. Đôi khi bên trong kim tự tháp, mọi người sẽ viết những câu hài hước khiến trò chơi trở nên thú vị hơn.

Xem thêm  Cách làm gà nướng đất sét thơm ngọt hấp dẫn

Chơi Đông, Tây, Nam, Bắc, ai yêu ai, ai có thể làm hoàng đế, hoàng hậu, công chúa, ai làm giàu, v.v… đều xuất phát từ kim tự tháp “thần kỳ” này. Với lũ trẻ ngày xưa, mô hình tí hon này như một “phép màu”. Dù chỉ là hóa thân vào nhân vật, nhưng nếu không đúng nhân vật mà các bé yêu thích, đôi khi các bé sẽ nổi cáu và đòi chơi lại từ đầu. Thật buồn cười phải không?

Đông Tây Tây Nam Bắc trò chơi là một ký ức tuổi thơ rất đẹp của nhiều người. Lúc đó tôi không hiểu luật chơi một chút nào, cũng không biết bạn mình cố tình viết hai bên giống nhau. Chính vì vậy mà chúng ta cứ tin, cứ chơi mặc cho những câu hỏi cứ quay cuồng trong đầu.

Xem thêm: Cách gấp hoa bằng giấy – mách bạn một số loài hoa đẹp và tinh tế

2 .  phía tây Bắc Đông Nam

3 .  đông-tây-tây bắc 4 .  tây bắc đông nam 5 .  đông-tây nam tây bắc
Tham khảo: Cách gấp ngôi sao bằng giấy đẹp – nơi trao gửi yêu thương

Cách gấp Đông Tây Nam Bắc

Game Đông Tây Tây Nam Bắc vừa dễ chơi vừa nhanh chóng. Các bạn có thể cùng nhau vui chơi vào giờ ra chơi hoặc sau giờ học. Dưới đây là cách gấp Đông Tây Tây Nam Bắc chuẩn nhất, mọi người tham khảo nhé.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy trắng hình vuông. Nếu không có, bạn hãy dùng một hình chữ nhật, gấp thành hình tam giác rồi dùng dao cắt bỏ phần giấy thừa.

Xem thêm  Cách làm pizza mì tôm cực ngon với 2 mẹo cực hay

6 .  phía tây Bắc Đông Nam

Bước 2: Sau đó, gấp 1 đầu hình vuông với cạnh đối diện. Làm tương tự với phần còn lại. Bạn sẽ được 2 đường chéo cắt nhau tại điểm chính giữa.

7 .  đông-tây nam-tây bắc

Bước 3: Gấp 4 góc vuông của tờ giấy vào chính giữa.

số 8 .  đông-tây nam tây bắc

– Bước 4: Bạn lộn ngược mặt sau của tờ giấy, tiếp tục gấp các góc bên phải của tờ giấy vào chính giữa tờ giấy như hình.

9 .  tây bắc đông nam

Bước 5: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy thành hình chữ nhật. Gấp đường còn lại để tạo nếp gấp.

mười .  đông-tây nam tây bắc

– Bước 6: Bạn lật mặt sau, luồn 4 ngón tay vào 4 góc và mở ra.

– Bước 7: Sau đó, bạn hãy che 4 góc lại và bạn sẽ có game Đông Tây Tây Nam Bắc.

– Bước 8: Bây giờ bạn viết nội dung bên trong game.

11. Đông Bắc Tây Nam

Tham khảo: Cách gấp hộp quà – mách nhỏ 4 tuyệt chiêu gấp hộp quà để gói quà Tết

Kết thúc

Trò chơi Đông Tây Tây Nam Bắc mà chơi ít người thì vui biết mấy. Cả gia đình có thể vừa học vừa chơi với bé, đảm bảo bé sẽ thấy rất mới lạ. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách gấp Đông, Tây, Nam, Bắc, Nam cực đơn giản nhé.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp Đông Tây Tây Nam Bắc Bắc cho bé vừa dễ vừa thú vị

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment