Cách làm chả ếch giòn ngon ai ăn cũng thích

pgddtxuanloc

Cách làm chả ếch giòn ngon ai ăn cũng thích

Hôm nay hãy cùng Blog Hoa Lá Cành vào bếp để chế biến món bánh ướt ếch thơm ngon, giòn rụm, độc đáo đảm bảo sẽ khiến cả nhà mê mẩn nhé!

Chuẩn bị20 phút Tiến triển30 phút Dự định cho3-4 người

Thịt ếch ngon ngọt, mang hương vị đồng quê, rất bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ xào, rán đến om, nấu canh hay lẩu ếch,… và không thể bỏ qua món này. đến món ếch xào lá lốt thơm ngon khó cưỡng. Cùng trổ tài làm bánh ếch ngon qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm ếch cuốn lá lốt

Nguyên liệu làm ếch cuốn lá lốtNguyên liệu làm ếch cuốn lá lốt

2Cách làm bánh ếch lá lốt

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, thịt ếch sau khi mua về đem ngâm với hỗn hợp nước muối pha giấm để khử mùi tanh. Sau đó, gỡ xương ếch sau đó rửa lại bằng nước sạch, Để ráo nước và bằm nhuyễn, hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thịt.

Lá lốt sẽ được rửa sạch và cắt nhỏ. Nên chọn mua lá nhỏ sẽ giúp món ăn thơm hơn.

Xem thêm  Cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt

Tỏi và hành tím Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Hành lá Cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ.

nguyên liệu chế biếnnguyên liệu chế biến

Bước 2 Ướp thịt

Đối với thịt ếch băm và giò sống Trong một bát lớn, thêm bột chiên giòn cùng nhau một quả trứng và ít hành lá, hành tím và tỏi băm nhỏ sau đó trộn đều.

Tiếp theo, cho vào bát 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm và lá nguyệt quế xắt nhỏ sau đó tiếp tục trộn đều hỗn hợp một lần nữa. đợi khoảng 15 phút Để gia vị thấm đều.

thịt thơmthịt thơm

Bước 3 Chiên Ếch

thịt ếch trộn Đồng ý cuộn thành từng mảnh Nặn nó thành một hình tròn có kích thước bằng quả chanh và sau đó làm phẳng nó.

Đưa cho dầu ăn Cho chảo vào chảo, khi dầu nóng thì cho từng miếng chả ếch vào chiên trên lửa nhỏ cho vàng đều hai mặt và có mùi thơm thì vớt ra đĩa.

cơm chiên ếchcơm chiên ếch

Bước 4 Thành phẩm

Thịt ếch lá lốt khi chiên còn một con màu vàng đẹp và hương thơm khó cưỡng. Để món ăn thêm ngon và đậm đà hơn, bạn nên chuẩn bị 1 chén nước mắm tỏi ớt để chấm.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Bánh ếch thơm ngon, cắn một miếng là đủ cảm nhận Giòn tan trong miệng, cùng với mùi thơm của lá lốt Sự kết hợp với thịt ếch ngọt và dai thật tuyệt vời. Bánh ếch ăn với cơm, rau sống và nước mắm tỏi ớt ngọt chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.

Xem thêm  Ăn quả dâu tằm chữa bệnh gì? Vì sao nhiều người đua nhau trồng cây để lấy quả?

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh ếch với hương vị thơm ngon đặc biệt. Hy vọng bài viết trên của Bách Hóa Xanh đã giúp bạn có thêm một công thức món ngon mới cho cả nhà thưởng thức. Chúc may mắn!

Mua giò sống tại Blog Hoa Lá Cành để làm ếch cuốn lá lốt:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả ếch giòn ngon ai ăn cũng thích

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment