Cách làm hoa ruy băng đẹp cho chị em

pgddtxuanloc

Cách làm hoa ruy băng đẹp cho chị em

So với hoa thật thì những bông hoa làm từ ruy băng lụa cũng đẹp và sinh động không kém. Trong đó, hoa ruy băng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong những dịp đặc biệt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản để làm hoa bằng ruy băng.

Làm hoa hồng bằng ruy băng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Ruy băng: Bạn nên chọn loại không có dây ở giữa, có bản rộng khoảng 0,3cm thì thành phẩm sẽ đẹp và chuẩn nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu như lụa, sa tanh hay ruy băng, miễn là không có dây hay khung bên trong. Khi chọn vải bạn cũng có thể lựa chọn nhiều màu sắc từ hồng hay đỏ như hoa hồng truyền thống, đến trắng, xanh da trời, thậm chí là xanh lá tùy theo sở thích.

Bạn có thể tìm thấy các loại vải sa tanh, lụa và ruy băng tại hầu hết các cửa hàng vải hoặc thủ công đặc sản địa phương.

– Kéo thủ công

Cách làm hoa hồng bằng vải ruy băng

Bước 1

Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn vải dài khoảng 20cm.

Lưu ý: Các vật liệu như ruy băng hoặc vải lụa thường khó gia công. Bạn phải dùng kéo sắc để cắt vải thành những đoạn ngắn để tiện sử dụng. Cắt chéo theo chiều vải để tránh bị rách.

Bạn cũng không cần quá cẩn thận khi cắt vải, vì đầu dao cắt vải sau khi cắt sẽ được giấu vào bên trong bông hoa hồng.

Bạn có thể dùng nhiều vải hơn nếu muốn hoa hồng to hơn.

Bước 2: Gấp ruy băng vào giữa để tạo thành một góc. Giữ một đầu vải và gập xuống một góc 90 độ để tạo hình chữ L cho góc nhọn. Dùng tay miết kỹ các nếp gấp nảy để vải nằm trong nếp.

Bạn không nhất thiết phải gấp chính xác ở chính giữa tấm vải nhưng càng gấp ở chính giữa thì bông hoa thành phẩm của bạn sẽ càng cân đối.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Gấp đầu vải còn lại vào nếp gấp ở giữa. Trải vải ra mặt phẳng sao cho các nếp gấp ở chính giữa, đầu ruy-băng rủ xuống phía bạn. Giữ một đầu của dải ruy băng còn lại được gấp ở giữa. Đặt một tay lên nếp gấp ở giữa. để các nếp gấp không bị bung ra khi gấp lại.

Xem thêm  Cách làm cơm chiên dưa bò vàng ươm, hạt cơm thơm ngon khó cưỡng

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Gấp đầu dây ruy băng vào giữa lúc này dây sẽ tạo thành hình vuông có các góc vuông. Lấy một đầu của dải ruy băng và gấp vào giữa, sau đó gấp lại để tạo thành một góc vuông trong hình vuông.

Tiếp tục thực hiện gấp xen kẽ như vậy cho đến hết đoạn ruy băng thì dừng lại. Bóp chặt các nếp gấp để chúng không bị lỏng.

Mẹo: Giữ trung tâm của ruy băng tạo thành hình vuông khi gấp các góc bên phải. Bằng cách này, các góc mới có thể phù hợp.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Dùng ngón tay kẹp các lớp ruy băng đã gập vào giữa. Nắm các lớp trên cùng của dải ruy băng đã gấp, kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ. Nếu ruy băng lỏng lẻo, nó sẽ giống như một chiếc đàn organ mà bạn có thể dễ dàng gấp lại thành hình vuông.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Luồn một đầu dây ruy băng qua lỗ nhỏ chính giữa hình vuông. Giữ một đầu của dải ruy băng sao cho nó nhô ra khỏi hình vuông khi nảy và luồn qua lỗ nhỏ ở chính giữa.

Bước 6
Bước 6

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu thấy khó đeo, bạn có thể dùng nhíp để kẹp phần đầu nhô ra của dải ruy băng và kéo ra.

Mẹo: Nếu hình vuông bị lỏng khi nảy, hãy kéo đầu lỏng của dải băng qua để thắt chặt lại.

Bước 7: Xoắn các lớp ruy băng lại với nhau để tạo thành bông hoa hồng. Giữ phần trung tâm phía sau của bông hồng, nơi phần trên cùng của dải ruy băng nhô ra, xoắn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần giữa được ép lại với nhau để tạo thành hình cánh hoa hồng. Xoắn cho đến khi hoa hồng ruy băng của bạn trông giống như một bông hoa thật.

Tùy thuộc vào độ chặt của hoa hồng mà bạn muốn, bạn có thể xoắn tối đa 5 vòng.

Bước 7
Bước 7

Bước 8: Thắt nút 2 đầu dây ruy-băng ở phía sau bông hoa và dùng kéo cắt bỏ phần dây ruy-băng thừa. Giữ hai đầu của dải ruy băng bằng phần nhô ra và thắt chặt để bông hoa không bị bung ra. Dùng kéo sắc cắt bỏ phần thừa của ruy băng để hoa hồng không lòi ra ngoài.

Bạn cũng có thể dùng dây ruy-băng nhỏ buộc hai đầu vải lại với nhau nếu muốn trang trí hoa hồng.

Bạn có thể làm thêm lá cho hoa kem

Bạn có thể dùng băng dính màu vàng làm lá cho hoa hồng để hoa thêm sinh động: Dùng kéo cắt 2 đoạn băng dính dài 5cm rồi dán chồng lên nhau, chừa ra một chút ở giữa khi dán. làm gân lá.

Dùng kéo cắt bỏ hai đầu băng dính sao cho giống hình chiếc lá.

Cuối cùng, gắn các lá của thân hoa hồng vào là bạn đã có một bông hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí hoặc tặng người thân.

Xem thêm  10 bài hát hay nhất của Võ Hạ Trâm cô ca sĩ tài năng hát tiếng Ấn cực hay

Làm hoa ruy băng – trang trí băng đô xinh xắn

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vải ruy băng hồng bản rộng 3cm và vải ruy băng xanh bản rộng 2.5cm

– băng đô

– Một mảnh vải dạ nhỏ màu đen, vài chiếc ghim, kim và chỉ

– 1 con dấu thủ công (tùy chọn), keo dán

Cách làm hoa ruy băng trang trí tóc cực đẹp

Bước 1: Bông hoa hồng được làm từ vải ruy băng, sau khi hoàn thành sẽ gồm 2 lớp cánh, 1 lớp lớn bên ngoài được làm từ ruy băng hồng bản rộng 3cm. Gấp một đầu ruy băng khoảng 8cm từ trái sang phải. Gấp đầu trên của ruy băng sao cho vuông góc với mặt dưới.

Sau đó gấp vuông góc dải ruy băng phía dưới với mặt đáy 3 lần liên tục theo chiều từ phải sang trái ta được hình vuông khép kín gồm 3 lớp ruy băng xếp chồng lên nhau.

Lưu ý: Gấp vải đến đâu thì đặt kim tạo hình đến đó.

Bước 2: Sau đó bạn lật mặt trái của phần vừa gấp để được hình bên dưới. Dùng kéo cắt bỏ phần ruy băng thừa để được đoạn ruy băng hình vuông có 3 lớp.

Gấp hoa bằng ruy băng
Gấp hoa bằng ruy băng

Bước 3: Bạn dùng kim khâu sát mép tròn của hình vuông ruy băng sao cho thật kín, sau đó kéo ghim, kéo thun sao cho mép ruy băng co lại như cánh hoa. Lật mặt phải đã khâu để lộ lớp cánh hoa hồng bên ngoài.

Gấp hình hoa hồng
Gấp hình hoa hồng

Bước 4: Xếp các cánh hoa vào bên trong hoa hồng bằng dây ruy băng bằng vải ruy băng bản nhỏ 2,5 cm. Bạn vắt chéo hai đầu dây ruy-băng. Với phần cuối của dải ruy băng ở phía bên trái, vòng vòng từ dưới lên trên và từ trái sang phải.

Ngược lại, với đầu ruy-băng bên phải, bạn thắt vòng từ trên xuống dưới và ngược chiều từ phải sang trái. Đặt các cạnh của ruy băng lại với nhau để tạo thành hình ngũ giác và cố định phần gấp bằng ghim. Dùng kim khâu sát mép hình ngũ giác và cắt bỏ phần ruy băng thừa. Cuối cùng tháo ghim và kéo sợi chỉ ra, bạn sẽ có thêm một lớp cánh hoa bên trong.

Gấp cánh vào trong
Gấp cánh vào trong

Bước 5: Bạn dán lớp cánh hoa nhỏ vừa làm lên lớp cánh hoa lớn để được bông hồng ruy băng.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Bạn dùng dây ruy băng nhỏ màu xanh để trang trí cho bông hoa hồng thêm sinh động. Quấn phễu ngược chiều hai đầu ruy băng để tạo thành nơ ruy băng trang trí cho bông hoa. Dùng kim khâu hoặc thắt nút chính giữa chiếc nơ để tạo thành hai chiếc lá cho bông hoa.

Xem thêm  Cách làm vịt quay giòn ngon vạn người mê, ăn là ghiền

Dán bông hoa ruy băng vừa làm vào giữa hai chiếc lá, dán dây buộc tóc bên dưới chiếc lá. Cuối cùng, bạn dán miếng vải che sticker, dán tem handmade hay không tùy sở thích của bạn.

Làm hoa dây buộc tóc
Làm hoa dây buộc tóc

Làm thiệp hoa ruy băng cực sáng tạo

Vật liệu và dụng cụ

– Ruy băng lụa có các kích thước và màu sắc như sau: 1 ruy băng vàng rộng 1.5cm, 1 trắng rộng 2.5cm, 1 xanh rộng 0.2cm

– Ruy băng voan nhỏ màu xanh ngọc dùng làm nơ

– Bìa đựng thẻ to gấp 3 lần thẻ thông thường

– Dao rọc giấy, thước kẻ, kéo, keo,…

Cách làm thiệp hoa bằng ruy băng

Bước 1- Làm hoa nghệ tây: Dùng kéo cắt một đoạn ngắn khoảng 3cm trên dây ruy băng lụa màu vàng. Phết một ít keo lên góc trên bên trái của dải ruy băng rồi cuộn chéo xuống dưới để trông giống như một cái kén. Dùng keo để cố định nhụy hoa nghệ tây dài.

Làm nghệ tây
Làm nghệ tây

Bước 2- Gấp hoa rum trắng: Bạn dùng dây ruy-băng lụa trắng để làm Dùng kéo cắt một đoạn dài khoảng 11cm, gập đôi để được nếp gấp ở giữa, gập hai đầu dây ruy-băng vuông góc xuống dưới. và chia cạnh ở nếp giữa vừa tạo khi nảy

Cắt chéo mặt phải của ruy-băng sao cho phần cuối của vết cắt cách các đầu góc của ruy-băng khoảng 2mm. Dán nhụy hoa đã làm ở bước trước vào giữa bông hoa.

Gấp nghệ tây trắng
Gấp nghệ tây trắng

Gấp cánh hoa bên phải lên đến vị trí vừa cắt, gập cánh hoa bên trái sang bên phải theo hướng đường gấp chéo của cánh hoa bên trái. Ở mặt sau của bông hoa vừa tạo, bạn gấp 1 mép ruy băng thừa lại và dán keo lại.

Bước 3- Làm đài hoa và cuống hoa: Bạn dùng ruy băng xanh. Quấn và dán 2-3 vòng ruy băng quanh điểm cuối cùng của cánh hoa đã tạo ở bước trước và dùng kéo cắt ruy băng. Dán một đoạn ruy băng dài dưới đài hoa để kéo dài thân cây.

        Làm đài hoa, cuống hoa
Làm đài hoa, cuống hoa

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh lên tấm thiệp đã chuẩn bị. Thắt một chiếc nơ nhỏ trên đó để trang trí một góc của tấm thiệp.

Làm thiệp hoa bằng ruy băng
Làm thiệp hoa bằng ruy băng

Kết thúc

Mặc dù mô tả chi tiết các bước khá dài nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy nó đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thực hiện theo cách làm hoa bằng ruy băng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, chắc chắn bạn sẽ có được những sản phẩm đẹp mắt, tinh tế để tặng người thân hay trang trí nhà cửa.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa ruy băng đẹp cho chị em

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment