Cách sử dụng OpenAI GPT Chat tại Việt Nam rất đơn giản

pgddtxuanloc

Cách dùng Chat GPT

ChatGPT là một trong những từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Mặc dù nhiều người dùng đã tiếp xúc với công nghệ AI này. Nhưng vẫn còn một nhóm người chưa biết cách sử dụng Chat GPT cũng như tiềm năng và sức mạnh của công cụ này. Công cụ GPT Chatbot cũng được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm thông tin, hỗ trợ tự học và giải đáp thắc mắc. Sau đây NONAZ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Chat GPT đơn giản cho người mới sử dụng.

Cách sử dụng GPT Chat (Ảnh Internet)

Làm cách nào để đăng ký tài khoản ChatGPT?

Hiện tại công cụ GPT Chat chưa có tại thị trường Việt Nam nên để đăng ký tài khoản GPT Chat bạn cần sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại ở những khu vực có thể sử dụng GPT Chat.

1. Sử dụng VPN có địa chỉ IP của các nước từ Mỹ, Châu Âu để truy cập OpenAI (Tìm ứng dụng VPN tốt tại Việt Nam). 2. Xác minh tài khoản của bạn bằng liên kết được gửi tới email của bạn từ OpenAI trong khi sử dụng VPN. Trong bước này, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại di động của mình để kích hoạt tài khoản. Bạn cần sử dụng số điện thoại từ quốc gia hỗ trợ OpenAI như Mỹ, Anh, v.v.

Lưu ý: Nếu bạn chọn nhập số điện thoại đang tồn tại ở Việt Nam, tài khoản của bạn sẽ bị chặn truy cập dịch vụ.

Xem thêm  Ăn vải thả ga không lo nóng cơ thể nếu biết những điều này

Bạn có thể sử dụng dịch vụ smspool để thuê số điện thoại bằng bất kỳ thẻ Visa nào (có thể dùng thẻ ảo do ngân hàng tạo hoặc ứng dụng Viettel Money) để nạp 1 USD tín dụng. Ẩm Thực NON AZ sẽ hướng dẫn trong một bài viết cụ thể sau.

>> Tham khảo: Share tài khoản ChatGPT miễn phí, Acc OpenAI Free mới nhất

Trò chuyện GPT . trưng bày

ChatGPT có giao diện người dùng cực kỳ đơn giản với một số tính năng cơ bản. Hầu hết các máy tính để bàn đều tập trung vào hộp trò chuyện để nhập yêu cầu và phần kết quả chứa văn bản phản hồi.

 • Trò chuyện mới: Tạo hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới
 • Xóa trò chuyện: Xóa lịch sử trò chuyện/trò chuyện
 • Light mode/Dark mode: Chọn giao diện sáng/tối
 • Prompt: Cửa sổ chat để nhập câu lệnh tương tác với chatbot
 • Chỉnh sửa/Lưu & Gửi: Chỉnh sửa lại câu lệnh đã nhập và nhận kết quả phản hồi được cập nhật.
 • Trước/Tiếp theo: xem kết quả phản hồi trước đó/tiếp theo của lệnh đã nhập.
 • Thích/Không thích: gửi phản hồi tới ChatGPT dựa trên kết quả nhận được để cải thiện độ chính xác của phản hồi.
 • Ghi nhớ lịch sử hội thoại: điều này giúp bạn trò chuyện với ChatGPT và luôn đảm bảo rằng các lệnh mới được liên kết với lịch sử trò chuyện hiện có để thực hiện các tác vụ.

Trò chuyện GPT . trưng bàyCác bước sử dụng GPT Chat (Ảnh Internet)

Cách sử dụng Trò chuyện GPT

Bạn có thể sử dụng Chat GPT trong nhiều công việc như dịch văn bản, tóm tắt đoạn văn, hỏi đáp, giải toán, viết code, nội dung hay nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Xem thêm  Ăn chuối khi đói có tốt không? Lời khuyên chuyên gia

Bước 1: Về cơ bản, cách sử dụng công cụ GPT Chat rất dễ hiểu và không khó hiểu. Nhấp vào Trò chuyện mới để mở giao diện và bố cục trò chuyện với Trò chuyện GPT.

Bước 2: Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn có thể thấy khung màu trắng để ghi nội dung cần trả lời qua Chat GPT. Nhập xong nhấn vào biểu tượng gửi để gửi thông tin.

Bước 3: Đợi vài giây, Chat GPT sẽ gửi kết quả cho bạn. mọi người sẽ có 2 ý thích và không thích cho lời giải thích này.

Bước 4: Ở bên trái màn hình sẽ có một vài tùy chọn bao gồm Xóa cuộc trò chuyện để xóa nội dung trò chuyện bằng Chat GPT, Chế độ tối để chuyển sang giao diện nền đen.

Hình minh họa

chat-dung-chat-gptCách sử dụng GPT Chat (Ảnh Internet)

Kết quả

chat-dung-chat-gptCách sử dụng GPT Chat (Ảnh Internet)Cách sử dụng Trò chuyện GPTCách sử dụng GPT Chat (Ảnh Internet)

 • Sử dụng GPT Chat để giải câu đố
 • Chat GPT dịch tiếng Anh sang tiếng Việt
 • Tạo nội dung với Chat GPT
 • GPT Chat cung cấp cho người đọc vô số thông tin về một chủ đề nào đó như ai, cái gì, như thế nào, v.v. Với GPT Chat, bạn có thể hỏi mọi thứ từ công thức nấu ăn, thông tin về những người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực, văn thơ, văn chương. , viết mã nguồn, v.v.

Những lưu ý khi sử dụng ChatGPT

Dịch vụ ChatGPT do OpenAI cung cấp vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và mở để nghiên cứu, sử dụng nhưng chưa được thương mại hóa nên vẫn còn nhiều thiếu sót. Bạn đọc cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng ChatGPT để đảm bảo an toàn và hiệu quả theo khuyến cáo của OpenAI.

Xem thêm  Nước chấm thơm ngon, tiện lợi với nước chấm cá cơm 3 Miền

ChatGPT có thể phản hồi bằng thông tin không chính xác hoặc sai lệch, thông tin xúc phạm hoặc thiên vị. Bạn đọc cần cân nhắc khi sử dụng công cụ này để nhận được lời khuyên và cẩn trọng khi sử dụng vào mục đích công việc.

Tính bảo mật của nội dung trò chuyện không được đảm bảo. Huấn luyện viên AI có thể xem các trao đổi của bạn với ChatGPT. Do đó, cần thận trọng khi gửi thông tin cá nhân hoặc bí mật kinh doanh để thông tin bí mật của bạn có thể được sử dụng để cung cấp câu trả lời cho những người dùng khác.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT OpenAI

– Quá nhiều yêu cầu trong 1 giờ. Thử lại sau: Lỗi này do người dùng đặt quá nhiều câu hỏi cùng lúc, OpenAI đã không trả lời kịp thời. Trong trường hợp này, bạn có thể quay lại sử dụng sau 1 giờ.

– Chỉ có một tin nhắn tại một thời điểm. Vui lòng cho phép mọi phản hồi khác hoàn tất trước khi gửi tin nhắn khác hoặc đợi một phút: Do có nhiều câu hỏi được đặt ra cùng lúc nên OpenAI không thể trả lời tất cả, vui lòng gửi lại sau 1 phút.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT. Nó thực sự đơn giản, phải không? Chat GPT còn rất nhiều công dụng khác để bạn khám phá, phục vụ cho công việc hay học tập của chúng ta. Xem thêm nhiều điều thú vị tại https://ngonaz.com!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách sử dụng OpenAI GPT Chat tại Việt Nam rất đơn giản

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment