Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà

pgddtxuanloc

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà

Các bước vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

Lấy hết thức ăn ra ngoài và tắt nguồn

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Để vệ sinh thuận tiện và an toàn, bạn cần ngắt nguồn điện tủ lạnh, lấy hết thực phẩm bên trong và cất đi nơi khác. Tuyệt đối không vệ sinh khi tủ lạnh chưa được tắt điện để tránh những sự cố nguy hiểm cho bản thân.

Tháo các khay

Cẩn thận tháo tất cả các khay (có thể tháo rời) để vệ sinh riêng. Điều này không chỉ giúp tạo thêm không gian trong quá trình vệ sinh mà còn giúp làm sạch các khay, ngóc ngách trong tủ hiệu quả hơn.

Rã đông tuyết trong tủ đông

Hiện nay trên thị trường có hai loại tủ lạnh đó là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Đối với tủ lạnh đông tuyết, bạn cần xả tuyết trước khi vệ sinh.

Các bước rã đông trong tủ đông:

Để cửa tủ đông mở trong khoảng 20-30 phút cho đá tan.

Dùng khăn sạch lau khô đá bám trong tủ.

vệ sinh tủ đông

Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho tủ lạnh hoặc pha một ít giấm ăn với nước ấm (tỷ lệ 1 giấm : 3 nước). Xịt dung dịch này lên khắp các ngóc ngách của ngăn đá, để vài phút cho vết bẩn mềm ra rồi dùng khăn hoặc miếng bọt biển lau sạch.

Lau sạch bên trong và bên ngoài, lắp lại các khay

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà - Ảnh 2

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Lau lại mặt trong và mặt ngoài của ngăn bằng khăn vải và lau khay, để khô. Sau đó, bạn cẩn thận lắp ráp lại các khay vào vị trí ban đầu. Đừng quên vệ sinh tay cầm tủ lạnh, bởi đây là nơi thường xuyên tụ tập của rất nhiều vi sinh vật!

Xem thêm  Cách nấu bún bò giò heo thơm ngon hấp dẫn

Đặt thực phẩm trở lại và khởi động tủ

Kiểm tra tình trạng thực phẩm trước khi cho trở lại tủ lạnh. Chỉ nên để thực phẩm đảm bảo chất lượng, còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế lây nhiễm chéo vi khuẩn, nấm mốc giữa các loại thực phẩm.

Cuối cùng, bật nguồn và khởi động lại tủ như bình thường.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ đông và bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Khi vệ sinh ngăn mát tủ lạnh, bạn nên lót một chiếc khăn khô bên ngoài để tránh nước trong quá trình vệ sinh chảy ra sàn và dàn lạnh của tủ lạnh.

Đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm của tủ lạnh trước khi vệ sinh. Vệ sinh ngăn đá mà không rút phích cắm có thể gây điện giật hoặc hỏa hoạn nghiêm trọng.

Đừng quên bỏ hết thực phẩm ra ngoài để vệ sinh tủ đông nhanh chóng và tránh để các chất tẩy rửa như giấm, xà phòng dính vào thực phẩm.

Không đặt bao bì thực phẩm dựa vào thành tủ đông, đóng băng có thể khiến màu sắc và nhãn của bao bì dính vào thành và gây ố.

Đảm bảo rằng thực phẩm được phân bố đều trong không gian tủ đông và không đặt các hộp thức ăn chưa mở hoặc được bọc chặt vào tủ đông.

Không nên cho quá nhiều thực phẩm cần bảo quản, điều này sẽ khiến ngăn đông của bạn bị quá tải, khả năng làm lạnh kém khi quá tải tủ lạnh sẽ không duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm.

Xem thêm  Chim bay vào nhà có ý nghĩa gì? Chim sẻ, bồ câu bay vào nhà tốt hay xấu?

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh đúng cách tại nhà

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment