Cần thay đổi ngay kẻo hại cả nhà nếu bạn đang rửa bát thế này

pgddtxuanloc

Cần thay đổi ngay kẻo hại cả nhà nếu bạn đang rửa bát thế này

Dùng quá nhiều xà phòng để rửa bát đĩa

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn chỉ nên dùng lượng nước rửa bát theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu dùng quá nhiều sẽ khó làm sạch hoàn toàn. Chúng sẽ ở lại và tái nhiễm vào thực phẩm bạn tiêu thụ.

Hơn nữa, theo Nhóm Công tác Môi trường Hoa Kỳ, khi chọn xà phòng rửa chén, hãy đảm bảo rằng chúng không chứa chất khử trùng mạnh, thuốc tẩy, triclosan hoặc một số chất bị nghi ngờ gây ung thư. .

Alfred Spears, nhà nghiên cứu y sinh tại Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad, Thái Lan cho biết: “Mỗi lần tắm, chúng ta chỉ cần dùng một ít sản phẩm tẩy rửa, tráng qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và sát trùng. . rửa bát đĩa.

Không rửa bát đĩa ngay sau khi ăn

Thông thường, nhiều hộ gia đình sẽ có thói quen cất giữ một lượng lớn bát đĩa sau bữa ăn. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại sinh sôi và gây nguy hiểm cho gia đình. Vì vậy, bạn nên tạo thói quen rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn để đảm bảo an toàn.

Rửa bát bằng tay trần

Nhiều người thường ngại đeo găng tay khi rửa bát vì cho rằng nó rườm rà và dễ tuột khỏi tay. Tuy nhiên, găng tay sẽ giúp bạn bảo vệ khỏi tình trạng mất nước do tiếp xúc lâu với nước rửa chén, không làm khô da tay.

Xem thêm  Orion ra mắt sản phẩm mứt trái cây Fruit

Lâu rồi không thay giẻ lau bát đĩa

Thứ bẩn nhất trong nhà bếp thực ra là miếng giẻ lau bát đĩa nhỏ của bạn. Nghiên cứu cho thấy miếng bọt biển rửa chén có thể chứa hàng nghìn vi khuẩn như E. coli và Salmonella trên mỗi inch. Những lỗ nhỏ li ti trên miếng bọt biển là nơi hoàn hảo để chứa thức ăn thừa, đây đúng nghĩa là “ngôi nhà thân yêu” của vi khuẩn.

Những lỗ nhỏ li ti trên miếng bọt biển là nơi hoàn hảo để chứa thức ăn thừa, đây đúng nghĩa là “ngôi nhà thân yêu” của vi khuẩn.

Giẻ hoặc miếng bọt biển nên được làm sạch và đun sôi trong nước nóng sau mỗi lần sử dụng. Bạn nên thay khăn lau bát đĩa mỗi tháng một lần để đảm bảo vệ sinh.

Ngâm bát đĩa lâu trước khi rửa

Nhiều gia đình Việt có thói quen ngâm bát qua đêm trước khi cầm. Đây quả thực là một sai lầm nguy hiểm vì có thể khiến hóa chất ngấm sâu hơn vào bề mặt nồi. Dù là đũa hay bát gỗ thì hóa chất sẽ thấm sâu vào từng thớ gỗ và không thể rửa sạch được. Cách tốt nhất là rửa sạch bát, đũa ngay sau khi ăn, tránh vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện sinh sôi.

Đổ trực tiếp nước rửa bát vào bát

Đừng lầm tưởng đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát đĩa bẩn sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ, thực tế nó chỉ khiến chất tẩy rửa bám vào bát đĩa. Nếu bạn không rửa kỹ, chất tẩy rửa này sẽ còn sót lại trên bát đĩa. Khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến đường ruột, đặc biệt có thể gây tiêu chảy, đau bụng…

Xem thêm  Ăn trứng cút lộn có tăng cân không? Lợi ích của trứng cút là gì?

Tốt nhất, bạn nên cho một ít nước rửa bát vào khoảng nửa bát nước, sau đó trộn đều cho loãng và dùng miếng bọt biển thấm như bình thường. Sau khi rửa bát đĩa bằng nước sạch, bạn nên dùng khăn khô để lau, phơi nơi thoáng mát.

Đặt bát đĩa đi khi chúng vẫn còn ướt

Một sai lầm dễ mắc phải khi rửa bát đĩa là cất chúng đi trước khi khô. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì thế. Bạn nên phơi khăn hoặc treo lên giá phơi trước khi cất vào tủ để đảm bảo an toàn.

Chỉ rửa bát với nước một lần

Cần thay đổi ngay kẻo hại cả nhà nếu bạn đang rửa bát thế này - Ảnh 2

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Nhiều người không quá coi trọng vấn đề xả nước sau khi giặt vì cho rằng chỉ cần không thấy bọt là đủ. Tuy nhiên, các hóa chất trong nước giặt nếu không được giặt kỹ thì chắc chắn vẫn còn bám lại trên bề mặt. Tốt nhất bạn nên giũ đi tráng lại ít nhất 3 lần cho sạch. Ngoài ra, bạn cũng nên tráng bát đĩa bằng nước nóng để loại bỏ hết các hóa chất nguy hiểm.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cần thay đổi ngay kẻo hại cả nhà nếu bạn đang rửa bát thế này

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment