Câu trả lời khi tôi hỏi ‘Em bé đến từ đâu?’

pgddtxuanloc

Câu trả lời khi tôi hỏi 'Em bé đến từ đâu?'

“Em bé đến từ đâu vậy mẹ?” Đây là câu hỏi mà các bậc cha mẹ thường rất ngại trả lời. Hãy cùng bé đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này một cách tinh tế, dễ hiểu nhất nhé!

Việc trẻ vị thành niên có thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho thấy giáo dục giới tính phải được dạy sớm hơn. Do đó, khi trẻ có những câu hỏi như “Em bé đến từ đâu?” Đây là cơ hội để cha mẹ dạy con bài học giới tính đầu tiên. Tuy nhiên, để có thể nói với bé một cách đơn giản, dễ hiểu và không phức tạp là điều không hề đơn giản. Vậy hãy cùng Bách Hóa Xanh đi tìm câu trả lời khi đặt câu hỏi “Em bé từ đâu ra đời?”

Những câu hỏi của trẻ xung quanh ‘Em bé đến từ đâu vậy mẹ?’

Trẻ em trở về từ 6 – 7 tuổi thường sẽ thảo luận về cách người lớn tạo ra em bé, họ sẽ tự đặt câu hỏi và bịa ra câu trả lời. Theo cuốn sách Con tôi đang nghĩ gì? (Con Đang Nghĩ Gì – Tâm Lý Trẻ Em Thiết Thực Cho Cha Mẹ Hiện Đại) by Tác giả Tanith CareyTrẻ em có khuynh hướng Tò mò về vị trí của tôi trên hành tinh nàyhọ đến từ đâu.

Xem thêm  Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn một lần là mê

Nếu như Không có câu trả lời thực sự, trẻ em sẽ thường xuyên Tạo nên câu chuyện của riêng bạn và coi nó như câu trả lời của bạn. Như một ví dụ được đưa ra, đứa trẻ sẽ suy ra rằng nếu bố mẹ muốn sinh consau đó phải Đến bệnh viện và xin bác sĩ cho một đứa trẻ.

2Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con cái hỏi ‘Em bé từ đâu đến’?

Khi cha mẹ phải đối mặt với những câu hỏi về vấn đề tế nhị này, phải linh hoạt, không thể giải thích cho trẻ 6-7 tuổi như trẻ 12-13 tuổi Đúng rồi tùy theo lứa tuổi và dựa trên nhận thức của trẻ về vấn đề rồi đưa ra câu trả lời thích hợp. Dưới đây là một số điều cha mẹ nên làm:

  • Hỏi con bạn đã học được gì bằng cách đặt những câu hỏi như “Vậy bạn nghĩ em bé đến từ đâu?” Sau đó, căn cứ vào mức độ hiểu của trẻ, cha mẹ hãy trả lời bằng từ ngữ phù hợp, giản dị, dễ hiểu để giải tỏa nghi ngờ của tôi.
  • Đừng trả lời vô ích như nhau “Lớn lên con sẽ hiểu” bởi vì chỉ Khiến bé tò mò hơn nhưng hãy nói với con bạn những điều cơ bản với những điều này Từ đơn giản, không khó xử. Ví dụ “Có một hạt đậu gọi là tinh trùng từ cơ thể người cha bơi vào cơ thể người mẹ, từ đó đứa trẻ được sinh ra. Theo thời gian, đứa bé sẽ lớn lên và trở thành một em bé.”
  • Dừng lại đúng lúc: Khi bạn đã nghe xong câu trả lời và đáp lại bạn bằng tiếng cườimỉm cười với em bé của bạn và giải thích rằng đó là những điều người lớn làm để thể hiện tình yêu và cảm thấy gần gũi. nếu em bé không còn câu hỏi nào nữa sau đó dừng cuộc trò chuyệnbởi vì nó có nghĩa là em bé có tất cả các thông tin cần thiết và cần thời gian để xử lý thông tin này.
  • Nếu bố mẹ gặp khó khăn trong việc diễn đạt lời nói Thích hợp cho trẻ em, cha mẹ có thể tham khảo sách giáo dục giới tính cho trẻ Được viết bởi các chuyên gia, vì vậy bạn có thể dẫn dắt các cuộc trò chuyện và thảo luận với con mình một cách thoải mái nhất.
Xem thêm  Giá cá thu bao nhiêu tiền 1kg hôm nay? Giá cá thu mới nhất 2023

Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con họ hỏi 'Em bé đến từ đâu?'Cha mẹ nên trả lời thế nào khi con họ hỏi ‘Em bé đến từ đâu?’

Thông qua bài viết, BHX đã chia sẻ đến các bậc cha mẹ cách giáo dục giới tính cho con ngay từ nhỏ để con có được những kiến ​​thức nền tảng và giúp trí tò mò của trẻ không vượt quá giới hạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: phupuvietnam.vn

Chọn mua sữa dinh dưỡng cho bé tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Câu trả lời khi tôi hỏi ‘Em bé đến từ đâu?’

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment