Cha mẹ cần biết gì trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè?

pgddtxuanloc

khóa tu mùa hè

Cha mẹ cần biết gì trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè? Hãy cùng Blog Hoa Lá Cành tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mùa hè, bên cạnh việc cho con đi du lịch để thử thư giãn sau một năm học căng thẳng, nhiều gia đình còn cho con tham gia các khóa tu mùa hè để con được trải nghiệm nhiều hơn. Vậy khóa tu mùa hè là gì, lợi ích của hoạt động này là gì và cha mẹ nên chuẩn bị những gì cho con? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Khóa tu mùa hè là gì?

Khóa tu mùa hè là một Hoạt động tiêu biểu của Phật giáođược tổ chức vì lợi ích của mọi người trải nghiệm và rút ra bài học để tu dưỡng tâm hồn, rèn luyện trí tuệ.

Thông thường, khóa tu sẽ được tổ chức vào mùa hè hàng năm và kéo dài từ khoảng 7-30 ngày tùy thuộc vào điểm đến. Khi bước vào khóa tu, những người tham gia sẽ nhận được Tìm hiểu và trải nghiệm lối sống Zen, tránh xa các thiết bị công nghệ và được dạy giáo lý, đạo đức.

Xem thêm  Cách làm món gan heo luộc thơm ngon béo béo cực đơn giản

khóa tu mùa hè

2Lợi ích khi cho con tham gia khóa tu mùa hè

Với mục đích tu tâm hoàn thiện nhân cách và có một tâm hồn vững vàng, an lạc, khóa tu mùa hè sẽ mang lại cho các bạn những lợi ích sau:

 • Dạy con bài học làm người: Những bài giảng Phật pháp và hướng dẫn tu học trong khóa tu sẽ giúp các em tu tâm tâm hồn đẹp, thoát khỏi những suy nghĩ xấu xagiúp đỡ trẻ em bình yên trong cuộc sống.
 • Giúp trẻ giảm căng thẳng: Khi tham gia khóa tu, các em sẽ được học cách ngồi thiền, đọc kinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng lắng nghe, giải tỏa căng thẳng và thanh lọc tâm hồn.
 • Dạy con cách sống tự lập: Tham gia khóa tu đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải rời xa vòng tay cha mẹ và học cách tự chăm sóc bản thân cũng như các thành viên trong nhóm, điều này sẽ giúp trẻ phát triển tính tự lập và đoàn kết.
 • Kỷ luật cho trẻ: Đến với khóa tu, các em cần nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trong chùa, từ đó rèn cho các em tính kỷ luật.

Lợi ích khi cho con tham gia khóa tu mùa hèLợi ích khi cho con tham gia khóa tu mùa hè

3 Điều cần lưu ý khi cho con tham gia khóa tu mùa hè

 • Khi cho con tham gia khóa tu, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều để hoạt động này diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, bao gồm:
 • Đối với những trẻ bướng bỉnh, phá phách, cha mẹ cần phối hợp với nhà chùa để có phương án tốt nhất trong việc quản lý, giáo dục trẻ.
 • Trước khi cho con tham gia khóa tu, cha mẹ cần cởi mở trước với con, cho con thấy những lợi ích, điều thú vị đang chờ con tham gia.
 • Không tự ý đưa con về nhà khi đang tham gia khóa tu, nên cam kết thực hiện đúng thỏa thuận ngay từ đầu giữa phụ huynh và nhà chùa để khóa tu diễn ra suôn sẻ.
 • Nên chuẩn bị trang phục lịch sự nhưng vẫn thoải mái để các em dễ vận động, không nên mang theo điện thoại, máy nghe nhạc MP3 và tiền mặt khi tham gia khóa tu.
Xem thêm  [Infographics] Cách mạng Tháng Tám: Mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước

Những điều cần lưu ý khi cho con tham gia khóa tu mùa hèNhững điều cần lưu ý khi cho con tham gia khóa tu mùa hè

4Một số nơi tổ chức khóa tu cho trẻ em tham gia

Để có thể tham gia khóa tu, có một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Chùa ở phía Bắc: Chùa Phúc Long, Chùa Tứ Kỳ, Chùa Pháp Vân Hà Nội, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Vĩnh Phúc,…
 • Các chùa ở miền Trung: chùa Long Khánh ở thành phố Quy Nhơn, chùa Phước Long ở tỉnh Bình Định, chùa Sắc tứ Kim Sơn ở Nha Trang.
 • Chùa ở Nam Bộ: Chùa Hoằng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, Chùa Phật Quang tại Tỉnh Kiên Giang, Tu viện Bát Nhã tại Bảo Lộc, Lâm Đồng,…

Một số nơi tổ chức khóa tu cho các em tham giaMột số nơi tổ chức khóa tu cho các em tham gia

Trên đây là bài viết về những lợi ích mà khóa tu mùa hè mang lại cho trẻ và những điều cha mẹ cần lưu ý. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Blog Hoa Lá Cành để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Theo báo Gia đình & Xã hội

Chọn mua sữa dinh dưỡng cho bé tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cha mẹ cần biết gì trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè?

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment