Cha mẹ nên ngừng chia sẻ ảnh con cái trên mạng xã hội vì 5 lý do này

pgddtxuanloc

Trẻ em có thể bị bắt cóc vì bị lộ danh tính

Cha mẹ thường có thói quen chia sẻ ảnh con lên mạng xã hội để lưu giữ kỷ niệm, nhưng điều này có thể khiến trẻ gặp rắc rối và nguy hiểm.

Hiện nay, việc chia sẻ ảnh lên mạng xã hội ngày càng phổ biến, đặc biệt là các bậc cha mẹ thường có thói quen đăng ảnh con mình lên mạng xã hội. Nhìn bề ngoài, điều này sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào, nhưng nó thực sự có thể khiến con bạn gặp nhiều tình huống nguy hiểm. Cùng tìm hiểu 5 lý do cha mẹ nên ngừng chia sẻ ảnh con lên mạng xã hội.

Trẻ em mất quyền riêng tư

Khi cha mẹ đăng ảnh của con mình lên mạng xã hội, trong một số trường hợp, thông tin như tên, tuổi, địa chỉ và ảnh những đứa trẻ có thể bị đánh cắp, gợi ý sai và dẫn đến gian lận, quấy rối hoặc bắt cóc.

Năm 2021, tại Nhật BảnVụ án bắt cóc xảy ra vào khoảng 86 trường hợp và đối tượng của những trường hợp này chủ yếu là trẻ em Hiện tại Lan truyền hình ảnh lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng FBI tại Mỹ cũng đã cảnh báo các bậc cha mẹ nên Hạn chế chia sẻ hình ảnh con lên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho con.

Xem thêm  Cách làm hàu sốt bơ tỏi ăn kèm bánh mì ngon "hết nước chấm"

Trẻ em có thể bị bắt cóc vì bị lộ danh tính

2Ảnh hưởng đến tương lai của trẻ

Trong một số trường hợp, ảnh của trẻ em lan truyền trên mạng xã hội và bị đánh cắp sử dụng sai thì tương laikhi đứa trẻ trưởng thành và ứng viên xin việcNhà tuyển dụng có thể xem thông tin về ứng viên không phù hợp hoặc thô lỗ dẫn đến từ chối. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc sau này của trẻ.

Ảnh hưởng đến tương lai của trẻẢnh hưởng đến tương lai của trẻ

3Ảnh trẻ em bị lạm dụng

Khi cha mẹ đăng ảnh con mình lên mạng xã hội, bức ảnh đó đã Được cấp phép cho hầu hết các công ty truyền thông và một số người khác và giấy phép này sẽ kéo dài cho đến khi ảnh bị xóa khỏi tài khoản.

Ngoài ra, một số đơn vị khác cũng quảng cáo và dịch vụ tích hợp của họ Không có sự cho phép hoặc yêu cầu truy cập.

Ảnh trẻ em bị lạm dụngẢnh trẻ em bị lạm dụng

4Trẻ em sẽ trở thành nạn nhân của các hành vi tội ác

Chỉ với một bức ảnh đời thường của một đứa trẻ có thể chứa hàng chục thông tin quan trọng cho những kẻ xấu như Nơi ở, trường học, sở thích,… Kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin này để thực hiện hành vi hành vi trộm cắp danh tínhchẳng hạn như Ghi tên con bạn trên hóa đơn dịch vụ hoặc thẻ tín dụngbắt con bạn trả những khoản học phí từ trên trời rơi xuống.

Xem thêm  NUTRIBOOST ra mắt hương vị bánh quy kem mới, bạn đã thử?

Danh tính của đứa trẻ bị đánh cắpDanh tính của đứa trẻ bị đánh cắp

5Bắt cóc kỹ thuật số

Năm 2015, một blogger sống ở Pháp tên là Lindsey Khi tôi thấy số lượt thích trên trang Facebook, thì Tìm thấy ảnh em bé 18 tháng tuổi trên trang web của một người lạ. Điều bực bội hơn là người lạ này đã khóc và tuyên bố rằng đứa bé trong ảnh là của cô ấy Hiện tại bị bắt cóc, xin vui lòng giúp đỡ để tìm thấy.

Điều này ngày càng trở nên nhiều hơn được thực hiện bởi nhiều kẻ xấu và trở thành một vụ bắt cóc kỹ thuật số. Những kẻ xấu trong vụ bắt cóc kỹ thuật số sẽ đặt tên, danh tính mới cho trẻ em rồi đóng giả gia đình để “dắt dắt” người dùng mạng xã hội.

Bắt cóc kỹ thuật sốBắt cóc kỹ thuật số

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về 5 lý do cha mẹ nên ngừng chia sẻ ảnh con lên mạng xã hội. Cha mẹ nên cẩn thận khi sử dụng hình ảnh của con mình trên các trang mạng xã hội.

Nguồn: Báo Phụ Nữ Việt Nam

Chọn mua sữa dinh dưỡng cho bé tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cha mẹ nên ngừng chia sẻ ảnh con cái trên mạng xã hội vì 5 lý do này

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment