Có sự khác biệt lớn giữa những đứa trẻ được phép chơi dưới nước và những đứa trẻ bị cấm chơi dưới nước

pgddtxuanloc

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Có nhiều lý do tại sao cha mẹ không muốn con cái của họ chơi trong nước. Cùng tìm hiểu sự khác biệt lớn giữa trẻ được phép chơi dưới nước và trẻ bị cấm chơi dưới nước

Cha mẹ luôn mong muốn con mình khỏe mạnh và phát triển ổn định. Ban đầu, nhiều người phản đối việc cho con chơi dưới nước nhưng càng về sau, nhiều phụ huynh đã cho con trải nghiệm với nước vì nó có nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt lớn giữa những đứa trẻ được phép chơi dưới nước và những đứa trẻ bị cấm chơi dưới nước nhé!

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Trẻ em được sinh ra với 5 giác quan, tuy nhiên, thiếu sự kích thích từ môi trường xung quanh khiến các tế bào thần kinh trong não không kết nối chặt chẽ với nhau, dẫn đến Hoạt động của 5 giác quan còn khá chậm và mơ hồ.

Trong não, có các sợi nhánh dài giữa các tế bào thần kinh và khi các sợi nhánh này kết nối với nhau, chúng tạo thành các điểm gọi là “khớp thần kinh”. Số lượng các khớp thần kinh tăng lên và chúng không thể tách rời khỏi sự kích thích của 5 giác quan. Điều này ngụ ý rằng Sự phát triển não bộ của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào việc được kích thích bởi các trò chơi giác quan.

Xem thêm  Bỏ túi cách vệ sinh nồi chiên không khí cực nhanh bằng nước rửa chén và cà phê

Giác quan nhạy bén, trí óc phát triển

Một trong những trò chơi cảm giác quan trọng có liên quan đến nước. Nước mang lại một Trải nghiệm cảm giác đa chiều, luôn mới mẻ và không bao giờ nhàm chán. Trái ngược với đồ chơi cứng nhắc chỉ có một hoặc hai phản ứng, trẻ em có thể thích thú với sự thay đổi nhiệt độ và dạng nước khi tiếp xúc với nó.

Các hoạt động tiếp xúc với nước sẽ kích thích tế bào thần kinh ở các vùng não khác nhau, thúc đẩy sự hình thành các khớp thần kinh và tạo điều kiện phát triển trí não cho trẻ. Trẻ em tham gia chơi với nước từ khi còn nhỏ sẽ có trải nghiệm cảm giác phong phú và các kết nối não bộ của chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Đối diện, Trẻ thiếu cơ hội tiếp xúc với nước sẽ không có cơ hội phát triển trí não một cách toàn diện.

2EQ mở rộng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Trẻ ít sử dụng các giác quan thường khó tập trung, chịu đựng căng thẳng và dễ mắc các vấn đề về thể chất và tâm lý.. Tuy nhiên, đây cũng là một cách thú vị để trẻ trải nghiệm và phát triển cảm xúc thông qua việc nghịch nước.

Nước mát và dễ chịu vào mùa hè, nhưng vào mùa đông, nó cũng có thể lạnh như băng và cảm thấy đáng sợ. Trẻ em có thể trải nghiệm nhiều cảm xúc khác nhau khi nhìn thấy những giọt nước lấp lánh dưới ánh mặt trời hoặc khi nhảy vào vũng nước sau cơn mưa. Những trải nghiệm này làm cho trẻ cảm thấy bí ẩn, xinh đẹp và vui vẻ.

Xem thêm  Cách bảo quản trân châu đơn giản nhất để giữ được hương vị lâu nhất

EQ mở rộngEQ mở rộng

Chơi với nước không cần sự hướng dẫn của người lớn mà giúp trẻ cảm nhận và trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc như vui mừng, ngạc nhiên, thoải mái, hạnh phúc và sợ hãi. Những cảm xúc này Góp phần nuôi dưỡng não bộ cảm xúc và tăng cường khả năng đồng cảm của trẻ.

3Kích thích tinh thần học hỏi và khám phá

Chơi với nước mang lại cho trẻ em cơ hội tự nhiên để tiếp thu kiến ​​thức khoa học và kích thích trí tò mò. Trong khi người mẹ có chút tức giận và hỏi: “Mẹ đang làm gì vậy?”, đứa trẻ vui vẻ trả lời: “Mẹ ơi, con đang xem đồ chơi nào nổi, đồ nào chìm!” Sự thích thú này khiến đứa trẻ cảm thấy tự hào và hài lòng với những khám phá của mình.

Thấy bạn thích thú, mẹ nói tiếp: “Thế con có phát hiện ra quy luật nào không?”. Đứa trẻ tự tin trả lời: “Khi đồ chơi nhẹ nổi, đồ chơi nặng chìm!”

Kích thích tinh thần học hỏi và khám pháKích thích tinh thần học hỏi và khám phá

Một nhà khoa học nổi tiếng đã từng nói: “Không có bí quyết nào để nuôi dạy những đứa trẻ thông minh, mà chỉ có cách nuôi dạy chúng theo bản chất vốn có”. Đứa trẻ ít biết rằng mình đang học và kiểm tra kiến ​​thức về vật lý và cơ học khi chơi với nước.

Hành động này cũng Khuyến khích sự tò mò và khám phá độc lập của trẻ, Kích thích hệ thần kinh có lợi cho não bộ của họ. Điều này giúp trẻ cảm thấy hứng thú và đam mê tìm hiểu, khám phá nhiều hơn.

Xem thêm  Cách làm kem sữa dừa ngon và đẹp mắt

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc nhận biết sự khác biệt lớn giữa trẻ em được phép xuống nước và trẻ em bị cấm. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn phân biệt được sự khác biệt lớn này và trang bị cho con mình những kỹ năng cần thiết!

Nguồn: arttimes.vn

Chọn mua sữa dinh dưỡng cho bé tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Có sự khác biệt lớn giữa những đứa trẻ được phép chơi dưới nước và những đứa trẻ bị cấm chơi dưới nước

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment