Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”

pgddtxuanloc

Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách "Thành phố đáng sống nhất thế giới"

Được biết, EIU là nhóm nghiên cứu của tạp chí kinh tế uy tín The Economist (Anh).Trong 12 tháng qua, thủ đô Hà Nội đã tăng 20 bậc để lọt vào danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”.

Thủ đô Vienna của Áo tiếp tục được vinh danh ở vị trí đầu bảng. Theo các chuyên gia, thành công của Vienna là nhờ hội tụ nhiều yếu tố, từ nền văn hóa giải trí tốt, cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, dịch vụ giáo dục và y tế tiêu chuẩn.

Copenhagen của Đan Mạch đứng thứ hai, trong khi các thành phố Sydney và Melbourne của Úc lọt vào top ba và bốn.

EIU đã xếp hạng 173 thành phố trên thế giới với tiêu chí lựa chọn dựa trên chất lượng chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và môi trường xanh.

Trong Top 10, đáng chú ý nhất khi Canada có tới 3 thành phố lọt vào danh sách này gồm Vancouver ở vị trí thứ 5, Calgary ở vị trí thứ 7 và Toronto ở vị trí thứ 9.

Cũng trong top 10, châu Á chỉ có một đại diện duy nhất là Osaka, Nhật Bản. Ở vị trí thứ 10, Osaka có chút tăng hạng về văn hóa và môi trường.

Ngoài 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, EIU cũng đưa ra danh sách những thành phố có thứ hạng tăng mạnh trong 12 tháng qua. Thật bất ngờ khi Hà Nội có tên trong danh sách này. Đây cũng là thành phố duy nhất của Việt Nam có tên trong báo cáo của EIU. Thành phố này tăng 20 bậc so với năm 2022, xếp thứ 129.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”

của website hoatuoi.edu.vn

Xem thêm  Cách làm da heo cháy tỏi món ăn vặt cực chất ai cũng phải mê

Leave a Comment