Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

pgddtxuanloc

Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Vì sao bồn cầu thường xuyên bị tắc?

Khi bồn cầu liên tục bị tắc, có một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra vấn đề này. Có thể do bạn xả nước trong bồn cầu, hoặc do đường ống thoát nước có vấn đề,… Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể tham khảo để biết cách xử lý.

Các thiết bị trong nhà vệ sinh đã cũ

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Nếu bồn cầu là loại có lưu lượng thấp với thiết kế lỗi thời, thì chính bồn cầu có thể là nguyên nhân khiến chúng bị tắc liên tục. Một số kiểu bồn cầu lưu lượng thấp cũ hơn thường không có áp lực cần thiết để đẩy chất bẩn qua ống thoát nước một cách nhất quán. Áp suất xả kém dẫn đến tắc nghẽn liên tục.

Đặt các vật dụng không trôi nổi và dễ phân hủy vào bồn cầu

Những thứ có thể phân hủy trong nhà vệ sinh là chất thải của con người và giấy vệ sinh. Khi bạn vứt giấy cứng hoặc các sản phẩm tẩy rửa khác xuống bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn.

Thói quen xấu là xả tất cả rác thải toilet xuống bồn cầu, thậm chí cả bông gòn,… Điều này là không nên và nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên nhắc nhở trẻ về điều này.

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đúng vậy, giấy vệ sinh được thiết kế để đi xuống cống mà không gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, chúng không thể hoặc không phân hủy kịp và bám vào bồn cầu hoặc cống gây tắc nghẽn bồn cầu.

Xem thêm  Cách làm ngỗng chiên giòn thơm ngon siêu nhanh cực đơn giản

Lỗ thông hơi nhà vệ sinh bị tắc

Có thể bạn không nhận ra, nhưng nhà vệ sinh trong nhà của bạn được nối với một lỗ thông hơi, thường là thông qua mái nhà. Lỗ thông hơi trong nhà vệ sinh cho phép không khí trong lành đi vào hệ thống ống nước trong nhà của bạn, làm tăng áp lực xả nước.

Nếu lỗ thông hơi của bồn cầu bị tắc, bồn cầu sẽ mất áp lực xả nước. Khi áp suất thấp, bồn cầu sẽ bị tắc thường xuyên hơn. Các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị tắc gây ra các vấn đề khác trong nhà, chẳng hạn như nhà vệ sinh ồn ào, thoát nước chậm và mùi cống rãnh bay khắp nhà.

Đường cống bị tắc

Một số cục tắc có thể thoát ra khỏi hệ thống ống nước và cống thoát nước của nhà vệ sinh, nhưng cuối cùng lại mắc kẹt ở cống chính của ngôi nhà. Điều này sẽ rất khó để tự khắc phục. Do đó, bạn có thể nhờ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu trong tình huống này.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng và hiệu quả

Để thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh chóng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết sau: 1 chai nước rửa chén, cây lau nhà, chậu nước sạch, xô đựng nước ấm, đồ bảo hộ (găng tay cao su, khẩu trang y tế).

Xem thêm  Cách nấu xôi lá dứa ngon truyền thống bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên, bạn nhỏ vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu đang bị tắc. Lưu ý: Bạn không cần cho quá nhiều nước rửa bát vào bồn cầu vì sẽ rất lãng phí.

Đổ nửa xô nước ấm từ 50 đến 70 độ C vào bồn cầu. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước sôi vào bồn cầu vì sẽ làm hỏng men bồn cầu và đường ống.

Để yên trong 20 phút để chất thải và giấy vệ sinh phân hủy hiệu quả.

Sau 20 phút nhấn nút xả nước giúp cuốn trôi rác thải, vật mềm, nước rửa chén xuống hầm cầu. Đồng thời mang đến cho bạn một nhà vệ sinh thoáng mát hơn.

Cuối cùng, lau bề mặt sàn toilet để loại bỏ vi khuẩn hoặc nước đọng lại trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Những lưu ý cần biết khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Để tăng hiệu quả của việc thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, bạn chỉ nên xả một lần. Tuyệt đối không xả nước liên tục vì gây ứ đọng, thậm chí tràn ra khắp bề mặt sàn nhà vệ sinh.

Mở cửa sổ thông gió để tạo sự thông thoáng cho nhà vệ sinh. Bởi nếu đóng kín sẽ gây cảm giác mệt mỏi, ngột ngạt trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Xem thêm  Nom Banh Chok - món bún độc đáo của người Khmer

Người trực tiếp thông tắc bồn cầu cần đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang y tế để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh cho chính mình. Bạn tuyệt đối không thông tắc bồn cầu vì khi bồn cầu bị tắc đây sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Không bao giờ sử dụng nước quá nóng để pha vào nước rửa chén. Bởi nó sẽ phá hủy cấu trúc của bồn cầu và làm hỏng men sứ, đường ống…

Sau khi thông tắc bồn cầu, hãy làm sạch lại bằng dung dịch khử trùng. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh và loại bỏ vi khuẩn còn sót lại một cách hiệu quả.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Hiệu quả tức thì khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment