iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

pgddtxuanloc

iCloud ẩn

Khi nói đến iCloud, thiết bị nào được nghĩ đến nhiều nhất? Đối với những ai sử dụng các thiết bị của Apple thì không còn xa lạ. Hầu hết các thiết bị Macbook, iPhone, iPad… đều có đăng nhập tài khoản iCloud với mục đích sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn có biết những chiếc iPhone cũ này có iCloud ẩn hay không? Sau một thời gian sử dụng, máy có thể bị vô hiệu hóa iCloud và không sử dụng được nữa. Vậy thuật ngữ iCloud ẩn là gì? iCloud ẩn ảnh hưởng như thế nào đến người dùng thiết bị iPhone? Làm sao để biết iPhone của bạn có bị ẩn iCloud hay không? hoatuoi.edu.vn sẽ bật mí cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất.

iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ đám mây miễn phí của Apple giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. iCloud được tích hợp sẵn cho các thiết bị di động như iPhone và iPad chạy iOS 7 trở lên. Việc sở hữu cho mình một tài khoản iCloud miễn phí cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước đăng ký và tạo tài khoản.

Ưu điểm của việc sử dụng iCloud

Dưới đây mình sẽ liệt kê hàng loạt ưu điểm khi sử dụng iCloud cho các thiết bị của Apple.

  • iCloud giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ tất cả dữ liệu cho tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. Nhờ đó, bạn có thể truy cập thư viện ảnh, video, danh bạ, bài hát, lịch, tài liệu, email, dấu trang Safari, tin nhắn, ảnh, nhạc hoặc các ứng dụng khác được lưu trữ trên trình duyệt của bạn. . iCloud từ các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook và cả máy tính Windows.
  • iCloud sẽ sao lưu cài đặt thiết bị của bạn, cho phép bạn khôi phục cài đặt và dữ liệu nếu bạn phải làm sạch iPhone của mình để đưa nó trở lại trạng thái ban đầu.
  • Điều đặc biệt là iCloud còn có ưu điểm là bảo vệ thông tin người dùng. Khi có một thiết bị đã được kích hoạt tài khoản iCloud thì mọi thứ liên quan đến thiết bị đó như restore, sao lưu dữ liệu… sẽ do iCloud quản lý. Trong trường hợp bạn vô tình để quên iPhone, iPad ở đâu đó thì tính năng này của iCloud sẽ được sử dụng, iCloud có tính năng bảo mật thiết bị cao, người dùng có thể khóa – xóa – bật chuông – định vị thiết bị từ xa.
  • Bên cạnh đó, tài khoản iCloud còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán khi mua ứng dụng, game trả phí trên Apple Store.
Xem thêm  Nhụy hoa nghệ tây: Tác dụng, cách uống tốt nhất cho sức khỏe

iCloud quan trọng như thế nào?

Ngoài những ưu điểm trên, tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với một thiết bị iPhone cùng với dữ liệu cá nhân.

  • Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị rất cao cho người dùng.
  • Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì mọi vấn đề liên quan đến thiết bị đó như khôi phục cài đặt gốc (factory reset) hay đơn giản là sao lưu dữ liệu.
  • Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” “My Find Phone” chống mất cắp thiết bị, nếu bạn không đăng xuất thì thiết bị coi như hoàn toàn không sử dụng được.
  • Việc không nhớ mật khẩu tài khoản iCloud dẫn đến máy không sử dụng được hay chúng ta còn biết đến cụm từ “dính iCloud”.
  • Màn hình báo máy bị khóa iCloud, không đăng nhập được, không sử dụng được.

Như vậy có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) cũng quan trọng như chính thiết bị vậy, việc quên mật khẩu hay bị người khác đăng nhập vào thiết bị sẽ khiến chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. . Hãy lưu lại AppleID và mật khẩu cũng như địa chỉ email đã đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

iCloud ẩn là gì?

iPhone là thiết bị di động nổi tiếng với độ bảo mật cực cao và được rất nhiều người yêu thích. Sự ra đời của iCloud bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7 và đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Nó có thể lưu trữ tất cả các hình ảnh, tài liệu, âm thanh, v.v. và giúp người dùng đồng bộ hóa các thiết bị. Vậy bạn đã từng nghe đến cụm từ iCloud ẩn chưa?

Xem thêm  Măng vịt bao nhiêu calo? Ăn măng vịt có tăng cân không?

Đối với người dùng mua máy mới chính hãng sẽ ít xảy ra trường hợp này. Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ có thể gặp phải hiện tượng iCloud ẩn. Đây cũng là iCloud thông thường nhưng có Activation Lock (khóa kích hoạt).

Ngay cả khi bạn đã đăng xuất trên thiết bị, thì nó vẫn ở trên máy chủ của Apple. Nói một cách dễ hiểu, iPhone ẩn iCloud được đăng nhập trong iCloud nhưng không đăng nhập trong Cài đặt của thiết bị.

Nếu điện thoại bị iCloud ẩn thì sao?

Đối với những thiết bị mới, sự xuất hiện của iCloud gần như bằng 0 và thường chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone cũ.

Việc máy bạn hiện iCloud ẩn có nghĩa là chủ cũ của máy chưa đăng xuất hoàn toàn. Bạn sẽ không thể lưu giữa ảnh, tài liệu, tải xuống ứng dụng, truy cập Safari, v.v. như bình thường. Nói cách khác, bạn không có quyền truy cập vào các dịch vụ iCloud.

Đồng thời, người dùng cũ có thể khóa máy bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng Find My iPhone. Thì việc mua máy dính iCloud ẩn này hầu như người dùng không có công dụng gì. Vì hầu hết các tính năng của nó đều bị vô hiệu hóa và không sử dụng được. Khi gặp iCloud ẩn, bạn phải trả thêm phí cho dịch vụ mở khóa để có thể tiếp tục sử dụng.

iCloud ẩn

Cách kiểm tra iCloud ẩn trên trang dịch vụ của Apple

Trước khi kiểm tra iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay không thì bạn cần lấy số IMEI. Đây là đoạn mã mà bất kỳ chiếc iPhone nào cũng có. Thông qua đó, người dùng có thể tra cứu những thông tin cần thiết. Cách lấy số IMEI của iPhone như sau:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, chạm vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Ứng dụng Settings mở ra, chọn General.

Bước 3: Nhấn vào phần About để hiển thị thông tin IMEI của điện thoại, sao chép nó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể lấy số IMEI bằng cách bấm *#06# và nhấn nút gọi, mã IMEI cũng được hiển thị. Sau khi có mã này tiến hành kiểm tra thông tin máy bạn có bị ẩn iCloud hay không nhé!

Bước 4: Mở trình duyệt web, truy cập trang web iUnlocker -> https://iunlocker.com/check_icloud.php. Giao diện trang web hiển thị, bạn nhập số IMEI của máy vào khung IMEI/SERIAL rồi nhấn Check.

iCloud ẩn

Bước 5: Trang web sẽ trả về kết quả, bạn cần chú ý đến dòng Find My iPhone. Nếu trạng thái của nó là ON tức là máy đã ẩn iCloud. Nếu ở trạng thái OFF thì ngược lại. (Vì mình đang đăng nhập tài khoản iCloud nên sẽ hiện như hình bên dưới).

Xem thêm  Quên trà mãng cầu đi, uống mãng cầu KIRIN Latte mới là chân tình

iCloud ẩn

Giao diện của iUnlocker rất đơn giản, dễ thao tác cho những người lần đầu sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đến được thông tin mình muốn một cách dễ dàng. Hãy làm điều đó ngay bây giờ!

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng Reset iPhone

Ngoài cách sử dụng trang web trực tuyến, bạn cũng có thể kiểm tra và tìm cách xóa iCloud ẩn trên iPhone của mình. Đây là cách mà nhiều bạn sử dụng khi test máy cũ trước khi mua. Tuy nhiên với thiết bị bạn đang sử dụng và có nhiều dữ liệu quan trọng thì hãy cân nhắc khi thực hiện điều này nhé! Vì nếu bạn không có tài khoản để đăng nhập lại máy có thể bị khóa.

Các bước Reset iPhone để kiểm tra như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tại mục này, bạn hãy chọn tính năng Đặt lại. Một màn hình mới xuất hiện, nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó chọn Xóa iPhone.

Lưu ý: Quá trình này sẽ mất một lúc. Máy sẽ khởi động lại máy, và nếu nhận được thông báo kích hoạt thì iPhone này đã bị ẩn iCloud. Lúc này, chỉ khi bạn nhập đúng mật khẩu iCloud cũ, thiết bị mới được mở.

iCloud ẩn

Reset iPhone sẽ thực sự hữu ích khi bạn kiểm tra và xác định có nên mua chiếc iPhone cũ đó hay không. Nhờ đó, người dùng có thể biết được có nên mua thiết bị này từ người chủ trước hay không.

Kết thúc

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã bị iCloud ẩn phải không? Điện thoại bị iCloud ẩn như thế nào? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone rất đơn giản. Cách kiểm tra iCloud ẩn khi reset iPhone. Đây là một trong những hiện tượng không ai muốn gặp phải khi mua iPhone. Hãy làm theo các bước sau để kiểm tra xem iPhone của bạn có iCloud ẩn hay không trước khi mua.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment