Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn?

pgddtxuanloc

Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn?

Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Blog Hoa Lá Cành nhé!

Nướng lá nguyệt quế là món ăn không xa lạ với mỗi gia đình Việt. Tuy quen thuộc như vậy nhưng có rất nhiều người luôn thắc mắc “Khi cuốn lá lốt nên cuốn theo gân lá hay mặt nhẵn của lá?”. Vậy hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Kiểm tra nó ngay!

Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn?

Để lá sau khi xào giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn nên Ngâm lá trong nước sôi và ngâm lá trong bát nước lạnh trước khi lăn.

Về việc nên xoay giày về phía nào khi lăn, có hai quan điểm khác nhau. Một số nghĩ Nên lật mặt ngoài để lá lốt bên trong dễ bám vào bánh hơn. Trong khi đó, những người khác nghĩ Khuôn mặt mịn màng và xinh đẹp hơn, nên gắp ra đĩa để tạo hình bắt mắt cho món ăn. Trên thực tế, cả hai quan điểm này đều đúng. Khi cuốn bánh cuốn với lá lốt, Bạn có thể để bên nào cũng được, tùy theo sở thích và mục đích của bạn.

Xem thêm  Cha mẹ cần biết gì trước khi cho con tham gia khóa tu mùa hè?

Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn?

Khi sử dụng lá nguyệt quế cuộn lại, Bạn nên gập hai mép lá ở hai bên, sau đó đặt miếng thịt lên giấy bạc và cuộn lại thành hình trụ. Sở dĩ làm như vậy là do lá lốt có kích thước không đồng đều, Việc gấp các mép sẽ giúp bạn căn chỉnh sao cho không bị đều và trình bày đẹp mắt trên đĩa.

Khi sử dụng lá nguyệt quế, bạn nên gập hai mép lá ở hai bênKhi sử dụng lá nguyệt quế, bạn nên gập hai mép lá ở hai bên

2Cách chọn mua lá lốt ngon

Để chọn mua lá ổi ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lá lốt tươi: Bạn nên chọn lá có màu xanh đậm, tươi, không có dấu hiệu héo úa. Lá lốt cũng phải có độ đàn hồi tốt, không quá giòn hay rách.
  • Không bầm tím, bầm tím: Bạn nên kiểm tra tem xem có bị dập hay ố vàng không. Lá lốt dập/vàng sẽ khó cuốn, sau khi chế biến sẽ không có mùi thơm hấp dẫn.
  • hương thơm: Ngửi lá ổi để kiểm tra mùi thơm. Lá ổi ngon, không hun khói thường có mùi thơm đặc trưng, ​​tự nhiên. Bạn nên tránh mua lá ổi có mùi hăng hoặc khó chịu.
  • Kích thước và độ dẻo: Bạn nên chọn loại lá phù hợp với mục đích sử dụng và không quá nhỏ. Lá phải đủ mềm để cuốn dễ dàng nhưng không quá mỏng để tránh bị rách khi cuốn.
  • Tránh mua lá non: Khi chọn lá lốt để gói nem, bạn không nên mua lá chuối còn xanh, vì đây là những lá còn non, chưa phát triển hết. Những loại lá này thường mềm và không có mùi thơm đặc trưng của lá lốt.
Xem thêm  Cách làm sung ngâm chua ngọt ngon không bị mốc

Cách chọn mua lá lốt ngonCách chọn mua lá lốt ngon

Trên đây là những chia sẻ của Bách Hóa Xanh về vấn đề nên cuốn mặt gân hay mặt nhẵn khi cuốn lá lốt? Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem!

Mua thịt lợn tươi tại Blog Hoa Lá Cành để làm lá lốt:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Khi cuốn lá nên cuốn theo gân lá hay theo mặt nhẵn?

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment