Khối A10 bao gồm những môn nào? Những ngành công nghiệp nào? Trường nào chấp nhận khối A10?

pgddtxuanloc

Khối A10

Để học sinh có nhiều lựa chọn về khối thi, ngành học, không chỉ có các khối A00, A01, A02 truyền thống, nay khối A đã được mở rộng, nâng tổng số khối A lên 18 khối. Khối A10 là một trong 18 khối mở rộng. khối thi. Trong bài viết này, NGONAZ (ngonaz.com) sẽ cập nhật cho các bạn những thông tin cần thiết về Khối A10 gồm những môn nào? Khối A10 gồm những ngành nào? Trường nào chấp nhận khối A10? Điểm chuẩn hiện nay là bao nhiêu và khi ra trường sẽ làm công việc gì?

Khối A10 bao gồm những môn nào?

A10 là khối thi mở rộng khá mới bao gồm 3 môn Toán, Lý, Giáo dục công dân. Kỳ thi này có tổ hợp cả KHTN và KHXH.

Khối A10 được nhiều thí sinh quan tâm trong những năm gần đây. Việc chọn khối thi ngay từ đầu sẽ giúp thí sinh xác định phương pháp học phù hợp.

Khối A10 gồm những ngành nào?

Theo tổng hợp của chúng tôi, các ngành xét tuyển khối A10 là những ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, nông lâm nghiệp cụ thể:

Trước hết xây dựng kinh tế
2 Xây dựng cấu trúc lưu lượng truy cập
3 Kỹ thuật xây dựng
4 Kỹ thuật điện tử viễn thông
5 Công nghệ thông tin
6 Kế toán viên
7 Tài chính – Ngân hàng
số 8 Quản trị kinh doanh
9 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
mười Công nghệ kỹ thuật điện. điện tử
11 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
thứ mười hai Sư phạm Vật lý
13 kinh tế nông nghiệp
14 Khoa học cây trồng
15 Như nhau
16 Khoa học môi trường
17 vật lý
18 Sư phạm Vật lý (chuyên ngành: Sư phạm Vật lý – Kỹ thuật Công nghiệp)
19 Chính trị
20 Chuyên ngành Chính sách công
21 Kỹ thuật điện tử. các phương tiện truyền thông
22 công nghệ đa phương tiện
Xem thêm  Cách nấu xôi thập cẩm ngon ăn đã cái bụng

Để các bạn chọn được khối A10 phù hợp thì các bạn nên dựa vào năng lực học tập và định hướng tương lai của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo lời khuyên của những người đi trước để tham khảo thêm. Họ là những người có kinh nghiệm và hiểu biết để chúng ta tham khảo.

Trường nào chấp nhận khối A10?

Khối A10 khá mới, vậy khối A10 xét tuyển trường nào? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua danh sách các trường khối A10 trên toàn quốc dưới đây:

STT MÃ TRƯỜNG Tên trường
Trước hết DDD Đại Học Dân Lập Đông Đô
2 DLA Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
3 DQK Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 TBD Đại học Thái Bình Dương
5 TQU Đại học Tân Trào
6 ĐBH Đại học Quốc tế Bắc Hà
7 ETU đại học hòa bình

Làm gì sau khi tốt nghiệp A10?

Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp khối A10? Tôi tin rằng nhiều bạn đang có cùng một câu hỏi. Tùy theo ngành học bạn chọn sẽ định hướng cho bạn trong tương lai. Cụ thể, đối với những ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế – Tài chính, những công việc như nhân viên ngân hàng, kinh doanh, kế toán sẽ rất phù hợp. Học ngành Cơ khí bạn có thể trở thành một kỹ sư tương lai. Trong lĩnh vực Sư phạm bạn có thể trở thành giáo viên.

Xem thêm  Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon

Cơ hội việc làm A10

Các ngành nghề khối A10 rất đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực. Chúng bao gồm các nhóm ngành sau:

  • Kỹ thuật: Kỹ thuật tuy không phải là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay nhưng lại đóng vai trò không thể thiếu trong xã hội nên nhu cầu lao động kỹ thuật chất lượng cao tại các khu công nghiệp, khu công nghiệp là không đủ. khu công nghệ cao, khu chế xuất tăng với tốc độ cao. lương so với mức trung bình của ngành.
  • Kinh tế – Tài chính: Kinh tế – Tài chính luôn nằm trong top đầu về cơ hội việc làm. Nhóm ngành này phù hợp với những bạn yêu thích môi trường làm việc năng động và muốn phát triển bản thân. Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này rất cao, nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Cách học A10 tốt nhất

Để đạt kết quả A10 cao, các bạn nên xây dựng cho mình phương pháp học phù hợp với từng đối tượng. Dưới đây là một số kinh nghiệm:

Môn Toán: Môn Toán là môn học có phạm vi kiến ​​thức rất rộng, không chỉ kiến ​​thức lớp 12 mà còn kiến ​​thức lớp 10, 11 nên các em cần chuẩn bị và ôn tập thật kỹ. Hãy thường xuyên luyện đề, giải đề để nắm chắc kiến ​​thức cũng như rút ngắn thời gian làm bài nhé, đừng quên trợ thủ đắc lực là chiếc máy tính cầm tay sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình tính toán. toán đó.

Xem thêm  Tổng hợp 5 quán chè ngon dưới 30k nhất định phải thử để giải nhiệt ngày hè

Môn Vật lý: Đây là môn học bao gồm cả lý thuyết và bài tập nên học sinh cần nắm chắc lý thuyết về các khái niệm, định nghĩa, định luật. Cần hiểu ý nghĩa và đơn vị của từng đại lượng. Về phần bài tập, bạn nên tóm tắt đề sau khi đọc, điều này sẽ giúp bạn tìm được những thông tin cần thiết trong đề bài, chú ý đến hình vẽ của mạch điện.

Giáo Dục Công Dân: môn học không cần tư duy nhiều nhưng cần sự chăm chỉ của người học. Bạn không cần phải thuộc lòng từng khái niệm, định nghĩa mà quan trọng là bạn phải hiểu nội dung của chúng là gì, giải thích, phân tích, bình luận. Bên cạnh đó, rèn luyện kỹ năng nắm vững các từ khóa trong câu hỏi cũng là cách giúp bạn đạt kết quả cao.

Kết thúc

Bài viết này vừa rồi NGONAZ (ngonaz.com) đã giải đáp cho các bạn khối A10 thi môn gì? Khối A10 gồm những ngành nào? Trường nào chấp nhận khối A10? Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn khối thi, ngành học cũng như trường học phù hợp với mình. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Khối A10 bao gồm những môn nào? Những ngành công nghiệp nào? Trường nào chấp nhận khối A10?

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment