Khối A15 gồm những môn thi nào? Ngành nào? Trường nào nhận khối A15?

pgddtxuanloc

Khối A15

Khối A15 là một trong những khối thi tuyển sinh đại học ở Việt Nam. Một trong 18 bài thi mở rộng khối A truyền thống. Nhiều học sinh đang có ý định chọn khối này làm môn thi đại học… Vậy khối A15 gồm những môn thi nào? Khối A15 gồm những ngành nào? Trường nào nhận khối A15? Bạn sẽ tốt nghiệp gì từ khóa học này? Lương có cao so với các ngành khác không… NGONAZ (ngonaz.com) sẽ giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây.

Khối A15 bao gồm những môn học nào?

Để đăng ký xét tuyển khối A15, thí sinh phải dự thi 3 môn thi bắt buộc gồm:

 • Toán học
 • Khoa học tự nhiên
 • Giáo dục công dân

Trong đó bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Đề thi các môn khối A15 sẽ có hình thức và thời gian thi như sau:

 • Bài thi môn Toán: Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi được sắp xếp theo độ khó tăng dần.
 • Bài thi Giáo dục công dân: Thí sinh làm bài gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút.
 • Bài thi Khoa học tự nhiên: Ở bài thi này, thí sinh làm bài thi 3 môn, gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 50 phút.

Khối A15 thường là khối thi phổ biến và cạnh tranh nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và chuẩn bị kỹ lưỡng, thí sinh hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi này và đỗ vào trường đại học mình yêu thích.

Khối A15 gồm những ngành nào?

Việc lựa chọn ngành học đối với mỗi sinh viên là vô cùng quan trọng. Chuyên ngành bạn chọn sẽ định hình nghề nghiệp tương lai của bạn. Quyết định chọn khối A15 để xét tuyển đại học, bạn có biết khối A15 gồm những ngành gì?

Khối A15 là khối thi mới mở rộng nên số lượng ngành không nhiều. Cụ thể, danh sách các ngành xét tuyển khối A15 như sau:

STT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH NHỎ
Trước hết 52480201 Công nghệ thông tin
2 52480203 công nghệ đa phương tiện
3 52520207 Kỹ thuật điện tử truyền thông
4 52340301 Kế toán viên
5 52480201 Công nghệ thông tin
6 52580201 Kỹ thuật xây dựng
Xem thêm  Cách làm mứt đậu phộng - hồi nhỏ ăn vất vả, lớn lên vẫn thích

Trường nào nhận khối A15?

Khối A15 khá mới nên số lượng các trường đại học tập trung đào tạo khá hạn chế. Theo cập nhật của chúng tôi, hiện nay trên cả nước chỉ có 2 trường tuyển sinh khối A15:

Tên trường Mã ngành Tên ngành
Đại học Đại Nam 52580201 Kỹ thuật xây dựng
52480201 Công nghệ thông tin
52340301 Kế toán viên
đại học hòa bình 52520207 Kỹ thuật điện tử truyền thông
52480203 công nghệ đa phương tiện
52480201 Công nghệ thông tin

Khối thi A15 chỉ có 2 trường nên thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn ngành học cũng như trường đào tạo.

Làm gì sau khi tốt nghiệp A15?

Tuy số lượng ngành xét tuyển không nhiều nhưng các khối ngành A15 đều là những ngành có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Đặc biệt:

ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành hot nhất trên thị trường lao động, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nguồn nhân lực CNTT để phát triển và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp, công ty phần mềm, trung tâm dịch vụ công nghệ thông tin, cơ quan Nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận ngày càng tăng cao.

Theo học ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí như lập trình viên, phát triển phần mềm, quản trị mạng, quản trị hệ thống, chuyên viên bảo mật, chuyên viên dữ liệu, chuyên viên thương mại điện tử. cái chết. Với nhiều lựa chọn công việc, bạn có thể tìm được công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình.

Để có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy học tập, rèn luyện và trau dồi kỹ năng thực tế. Ngoài ra, cần cập nhật các xu hướng công nghệ mới, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao khả năng làm việc của mình.

Ngành Công nghệ Đa phương tiện

Công nghệ đa phương tiện là ngành đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, ngành này đang có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên ngành Công nghệ Đa phương tiện có thể làm việc trong các công ty sản xuất phần mềm, truyền thông, quảng cáo, game, truyền hình, phim, ca nhạc, giáo dục đào tạo. Các vị trí công việc phổ biến trong ngành bao gồm: nhà sản xuất nội dung đa phương tiện, nhà thiết kế đồ họa, lập trình viên ứng dụng đa phương tiện, chuyên gia sản xuất phim, chuyên gia sản xuất truyền hình, chuyên gia truyền thông kỹ thuật số, kỹ sư hệ thống truyền thông, v.v.

Xem thêm  Những lợi ích của nước ép dưa đỏ là gì? Cách làm nước ép dưa đỏ ngon

Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ đa phương tiện cũng có thể làm việc độc lập và cung cấp các dịch vụ thiết kế, sản xuất và phân phối đa phương tiện cho khách hàng. Khi làm việc độc lập, các chuyên gia cần có kỹ năng quản lý dự án và thời gian tốt để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Khoa Xây dựng Dân dụng

Kỹ thuật xây dựng là chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật xây dựng, bao gồm các kiến ​​thức về thiết kế, giám sát và quản lý thi công xây dựng. Ngành này có nhiều cơ hội việc làm với các vị trí như:

 1. Kỹ sư xây dựng: Tham gia thiết kế, giám sát và quản lý các công trình xây dựng, từ dự án nhỏ đến lớn.
 2. Quản lý dự án xây dựng: Trực tiếp quản lý các dự án xây dựng, đảm bảo tiến độ, chất lượng và chi phí theo đúng kế hoạch.
 3. Kỹ sư tư vấn: Tư vấn cho các công ty xây dựng về thiết kế, giám sát và quản lý các công trình xây dựng.
 4. Giảng viên đại học hoặc giảng dạy các khóa ngắn hạn về kỹ thuật dân dụng.
 5. Chuyên viên bảo trì: Trực tiếp thực hiện công tác bảo trì, sửa chữa công trình xây dựng.
 6. Kỹ sư thẩm định giá trị còn lại của công trình: Đánh giá giá trị còn lại của công trình xây dựng hoàn thành để đưa ra giải pháp phù hợp.

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xây dựng rất đa dạng và gắn liền với sự phát triển của ngành xây dựng, vì vậy để tìm kiếm được cơ hội việc làm tốt, sinh viên cần tích lũy các kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn, tư duy logic, khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như lòng đam mê và nhiệt huyết. cho công việc.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động thực tế, thực tập tại các công ty xây dựng, công trình sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng làm việc, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. .

Xem thêm  Hệ lụy từ thói 'đập đá', trách móc mà cha mẹ vẫn làm

Mức lương khối A15 là bao nhiêu?

Một điều mà nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn ngành học đó là mức lương tối thiểu của ngành sau khi ra trường là bao nhiêu. Mức lương sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đảm nhận và trình độ của bạn. Dưới đây là tổng hợp mức lương tham khảo của một số ngành khối A15 như sau:

 • Công nghệ thông tin: Mức lương của tân cử nhân Công nghệ thông tin sẽ nằm trong khoảng 4-6 triệu đồng/tháng. Khi đã có kinh nghiệm, mức lương thường sẽ dao động từ 10-25 triệu đồng/tháng, tùy vào kinh nghiệm và năng lực của từng người.
 • Công nghệ Đa phương tiện: Đối với sinh viên mới ra trường ngành Công nghệ Đa phương tiện, mức lương khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Khi bạn có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.
 • Kế toán: Sinh viên mới ra trường làm việc ở vị trí kế toán với mức lương 5-8 triệu đồng/tháng. Với ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

A15 . điểm chuẩn khối

Tùy theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi và chất lượng chung của thí sinh, các trường ĐH sẽ quy định điểm chuẩn đầu vào của các ngành đào tạo. Khối A15 có điểm chuẩn được đánh giá ở mức trung bình không quá cao. Đặc biệt:

Khối Kiểm Tra Điểm THPT Quốc Gia Xem lại bảng điểm
A15 14 – 16,5 điểm 15 điểm

Với mức điểm chuẩn này, thí sinh có học lực trung bình cũng có thể có cơ hội trúng tuyển. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu về ngành học, trường học của mình để toàn tâm toàn ý học tập và rèn luyện.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin về Khối A15 thi gồm những môn gì? Khối A15 gồm những ngành nào? Trường nào nhận khối A15? Tuy là khối thi mới nhưng không thể phủ nhận đây là khối thi rất tiềm năng trong tương lai gần. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn kỳ thi này. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn ngành học, ngành học thi tuyển. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Khối A15 gồm những môn thi nào? Ngành nào? Trường nào nhận khối A15?

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment