Mảng xanh vẫn mở

pgddtxuanloc

Mảng xanh vẫn mở

Thiết lập các mảng xanh trên tường là một không gian xanh thông minh cho phép thực vật phát triển trên một bề mặt không tạo khoảng trống (hoặc hiếm khi tạo ra khoảng trống). Hai khái niệm chính xuất hiện trong bối cảnh này là tường xanh vững chắc và tường xanh di động.

Cả hai khái niệm đều có nghĩa là sống xanh. Tường xanh vững chắc (tường xanh) là cấu trúc thẳng đứng, phụ thuộc gắn liền với căn hộ, nhà ở.

Các loại cây được sử dụng trong thiết kế này là cây leo, cho phép dây leo bao phủ một bề mặt thẳng đứng với kết cấu dệt dọc theo cấu trúc đã thiết lập. Do thiết kế cố định, cây có thể bắt đầu từ mặt đất, cắm rễ vào lòng đất. Hạn chế của nó là khi thực hiện giải pháp này thường phải tính đến độ bền vững của ngôi nhà và độ bền của tường liên quan đến sự xâm nhập của cây cối khi bám vào bề mặt tường.

Ngôi nhà được ngụy trang bằng dây leo

Tường xanh di động (tường sống) là một phiên bản tương tự của tường xanh đặc, được bố trí độc lập. Kết cấu cũng bao gồm các bề mặt thẳng đứng và lớp phủ của cây.

Tuy nhiên, vì tính di động nên cây xanh bố trí trong các bức tường này về cơ bản không liên quan đến mặt đất như cách bố trí tường kiên cố. Với phiên bản này, người ta có thể bố trí các ngăn kéo độc lập để trồng nhiều loại cây riêng lẻ đan xen, không nhất thiết phải theo chiều dọc mà có thể nằm ngang, xếp chồng lên nhau.

Xem thêm  Những câu nói ngắn gọn hay nhất, hay nhất, hay nhất

Do sống độc lập nên tường cây xanh di động còn được gọi là tường sống. Những bức tường sống có thể mang đến cho người đối diện cảm giác thú vị tùy thuộc vào chủng loại thực vật phong phú cũng như can thiệp vào quy luật phát triển của cây bằng cách dốc ngược và xoay ngang.

Tường cây trong nhà hàngTường cây trong nhà hàng

Với chức năng phủ xanh, cả hai loại tường này đều mang lại lợi ích về môi trường, giảm hấp thụ nhiệt, lọc sạch không khí, che chắn bụi bẩn. Tường cây xanh cũng có khả năng cách âm ở một mức độ nào đó. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng môi trường xung quanh xanh tươi mang lại trạng thái tâm lý tốt hơn cho con người.

Thiết lập những bức tường này không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Điều quan trọng là gia chủ phải nhận thức được vai trò và giá trị của không gian xanh trong việc điều hòa nhiệt độ và thanh lọc không khí.

Ưu tiên không gian xanh hay sử dụng không gian đó cho mục đích khác cũng là nguyên nhân cản trở sự hình thành của những bức tường này, nhất là với những bức tường sinh hoạt vì nó có thể chiếm nhiều diện tích và cần sự đầu tư. tài chính cho thiết kế. Do đó, khó có thể triển khai hệ thống tường xanh đồng loạt trong khu đô thị nếu không có ý thức chủ quan của gia chủ.

Xem thêm  Bản đồ sao là gì? Cách xem tử vi cá nhân, cung hoàng đạo, cặp đôi

Một số khu đô thị ở các nước phát triển bắt buộc phải áp dụng quy định về màu sắc, kiến ​​trúc mặt đứng cho căn hộ. Tuy nhiên, quy định về việc hình thành các mảng xanh trên tường đặc gắn với căn hộ chỉ bắt buộc ở một số thành phố hoặc quốc gia. Điều này cho chúng ta ý tưởng rằng việc hình thành ồ ạt các bức tường xanh đô thị vẫn chỉ là những giải pháp mang tính khuyến khích.

Basel là thành phố đầu tiên trên thế giới xanh, thiết lập các tòa nhà cao tầng để đối phó với biến đổi khí hậu;  Nữ hoàng.Basel là thành phố đầu tiên trên thế giới phủ xanh toàn bộ tòa nhà cao tầng để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ở Việt Nam, phủ xanh tường nhà đã có từ lâu. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, nó xuất hiện lẻ tẻ, hoàn toàn mang tính chủ quan. Mà về cơ bản vẫn chỉ là phủ xanh những bức tường thô; Living wall chỉ là con số rất hiếm dù kiểu dáng của nó có thể vừa túi tiền và không vượt quá khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Trong khi nhu cầu làm mát đô thị bền vững ngày càng trở nên cấp thiết thì việc tăng cường không gian xanh đô thị liên quan đến hình thức tường xanh – tường sống là giải pháp được cho là khá tối ưu nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm. . quan trọng. Bao giờ giải pháp này được đưa vào quy định thiết kế đô thị? Chủ sở hữu căn hộ sẽ bị đánh thuế đến bao giờ nếu không phát triển mảng xanh như một số nước? Câu trả lời dường như đang bị bỏ ngỏ.

Xem thêm  Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê ai cũng khen ngon

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Mảng xanh vẫn mở

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment