Những điều cha mẹ cần biết trước khi tìm người trông trẻ

pgddtxuanloc

Nhu cầu về thời gian

Để có thể tìm được một người trông trẻ đáng tin cậy, nhất định bố mẹ đừng bỏ qua những thông tin tham khảo hữu ích trong bài viết sau nhé!

Đối mặt với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhu cầu gửi trẻ của nhiều gia đình ngày một tăng cao. Vì vậy, làm thế nào để thuê được một người trông trẻ phù hợp, đáng tin cậy luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết các bậc cha mẹ. Hãy cùng khám phá những tuyệt chiêu giúp tìm người trông trẻ tốt nhất ngay trong bài viết sau nhé!

Xác định nhu cầu của bạn trước khi tìm người trông trẻ

Nhu cầu về thời gian

Mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu riêng về thời gian trông trẻ. Một số gia đình cha mẹ có Nếu bạn có thể sắp xếp nhiều thời gian hơn với con mình, nhu cầu thuê người trông trẻ thường sẽ bị giới hạn trong vài giờ hoặc chỉ vài ngày một tuần. Ngược lại, những gia đình có bố mẹ bận rộn thường có nhu cầu thuê người trông trẻ dài hạn.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một người giữ trẻ, Cha mẹ cần cùng nhau thảo luận và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất về vấn đề thời gian để tìm một người giữ trẻ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nhu cầu về thời gian

Xem xét tuổi của trẻ

Theo kết luận dựa trên quá trình nghiên cứu của Kênh thông tin chuyên về chăm sóc trẻ em – SafeSitternrnCác em cần tìm người trông trẻ chủ yếu là các bé trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Đối với những trẻ còn quá nhỏ, từ 0 đến 3 tuổi, cha mẹ nên ưu tiên sắp xếp thời gian để tự mình chăm sóc và giáo dục con.

Xem thêm  2 Cách làm món tôm rang muối ớt siêu ngon, cay cay ăn mãi không chán

Sự cần thiết của chi phí

Một Một yếu tố cực kỳ quan trọng trước khi cha mẹ tìm người trông trẻ là quyết định xem họ có thể chi trả bao nhiêu. cho vấn đề này. Cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề chi phí giúp hạn chế những khoản phát sinh không cần thiết trước, trong và sau khi thuê người trông trẻ.

Sự cần thiết của chi phíSự cần thiết của chi phí

khuyên nhủ

Nếu tôi có cơ hội, Cha mẹ nên tìm thêm lời khuyên từ những cha mẹ đã có kinh nghiệm trong việc thuê người trông trẻ. Việc hỏi thêm ý kiến ​​của người thân, bạn bè cũng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích.

2Tiêu chí tìm người trông trẻ đáng tin cậy

Người trông trẻ có lý lịch rõ ràng

Một trong những điều phải làm rõ trước khi thuê người trông trẻ là xác nhận rõ ràng danh tính của họ. Cha mẹ cần phảiThu thập thông tin cơ bản về danh tính của người giữ trẻ, xác minh các tài liệu nhận dạng quan trọng.

Để đảm bảo sự rõ ràng, minh bạch, phụ huynh nên yêu cầu thêm các hỗ trợ từ cơ quan có thẩm quyền như: Đơn vị tư vấn pháp luật, dịch vụ công thuộc Sở Tư pháp,…

danh tính rõ ràngdanh tính rõ ràng

Người chăm sóc phải đảm bảo sức khỏe

Người trông trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp với bé ở khoảng cách rất gần trong thời gian dài, Vì vậy, điều đầu tiên người trông trẻ cần là đảm bảo cơ thể trẻ khỏe mạnh.

Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về thể trạng, tình trạng sức khỏe của người trông trẻ cụ thể, Nếu có thể, hãy khẳng định thông qua kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bên cạnh đó, Việc quan sát tính cách hay mùi cơ thể cũng sẽ phần nào hữu ích trong việc đánh giá khả năng giữ vệ sinh của người giữ trẻ.

Xem thêm  Cách làm nộm hoa chuối ngon cùng nhiều công thức khắp ba miền tại nhà

người trông trẻ có trình độ

Người giữ trẻ có kinh nghiệm làm việc hoặc nuôi dạy con cái nên được ưu tiên khi tìm kiếm. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng kiến ​​thức chuyên môn của họ nhất quán với thông tin họ cung cấp, Cha mẹ cần dành thời gian quan sát quá trình làm việc của người trông trẻ, nhất là trong những buổi đầu tiên.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể kiểm tra bằng cách Đặt câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm trông trẻ để đảm bảo rằng họ có những kiến ​​thức cơ bản đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.

Trình độ chuyên mônTrình độ chuyên môn

Hành vi và thái độ của người giữ trẻ

Thái độ và tác phong làm việc là điều quan trọng để cha mẹ lựa chọn người trông trẻ đáng tin cậy và phù hợp nhất cho con mình.

Trình độ và khả năng là thứ có thể học hỏi và bổ sung qua từng ngày, tuy nhiên Thái độ làm việc của một người sẽ quyết định giá trị mà họ mang lại. Để trẻ tiếp xúc với người giữ trẻ có thái độ và cách cư xử tốt sẽ Giúp trẻ phát triển nhân cách tích cực.

Lợi ích bình đẳng cho cả hai bên

Khi sắp xếp với một người giữ trẻ, Đảm bảo các vấn đề về chi phí, thời gian, kiểu dáng hay một vài điều cần lưu ý riêng sẽ được hai bên đồng ý và nhất trí rõ ràng.

Khi quyền lợi của cả hai bên được đảm bảo thì quá trình làm việc sẽ diễn ra suôn sẻHạn chế tối đa nguy cơ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia đình nói chung và con cái nói riêng.

Quyền bình đẳngQuyền bình đẳng

3 câu hỏi để hỏi người giữ trẻ của bạn trước khi đưa ra lựa chọn

Các câu hỏi về sức khỏe và an toàn của trẻ em:

 • Kể tên một số loại thuốc mà em bé có thể dùng được?
 • Bạn có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm sơ cứu trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ khi bị tai nạn không?
 • Bạn làm gì khi biết con mình bị ngã, bị thương hoặc bị tai nạn nghiêm trọng?
Xem thêm  Cách bọc sạc điện thoại, laptop bền đẹp

Câu hỏi kiểm tra trình độ và kinh nghiệm:

Câu hỏi kiểm tra trình độ và kinh nghiệmCâu hỏi kiểm tra trình độ và kinh nghiệm

 • Bạn có chăm sóc con cái thường xuyên Hay làm những việc liên quan?
 • Bạn có kinh nghiệm trông trẻ không? Hãy chia sẻ quá trình làm việc của bạn cũng như những kinh nghiệm mà bạn đã học được trong những công việc trước đây.
 • Bạn có thể nấu ăn không? Bạn có biết cách nấu bữa sáng và thường mất bao lâu để hoàn thành không?
 • Bạn có biết xử lý tình trạng trẻ hóc, nghẹn hay không?
 • Bạn có kiến ​​thức về pha sữa bột cho bé không? Bạn vui lòng mô tả chi tiết những việc cần làm để pha sữa cho bé.

Đối với trẻ em dưới 4 tuổi, cần thiết lập các quy tắc sau cho người chăm sóc:

 • Thức ăn phải được kiểm tra độ mềm và cắt nhỏ khi cho trẻ ăn.
 • Luôn quan sát và tuyệt đối không cho trẻ đến gần những khu vực nguy hiểm như: Ổ cắm điện, bếp nấu, cửa sổ, cầu thang hay trẻ em ngồi ở vị trí cao mà không có thiết bị bảo hộ,..
 • Thức ăn cho trẻ phải đảm bảo Thức ăn được nấu chín, mềm, mịn giúp bé dễ nuốt, tránh bị hóc hay hóc xương.

Trên đây là những thông tin thú vị về những điều cần biết trước khi thuê người trông trẻ mà Blog Hoa Lá Cành muốn gửi đến bạn. Đừng quên theo dõi Blog Hoa Lá Cành thường xuyên để cập nhật nội dung hữu ích mỗi ngày nhé!

Nguồn bài viết: MaryBaby.vn

Chọn mua sữa bột cho bé ngon, chất lượng tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điều cha mẹ cần biết trước khi tìm người trông trẻ

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment