Những nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước người điều khiển xe máy

pgddtxuanloc

Những nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước người điều khiển xe máy

Ba mẹ có thói quen để trẻ ngồi phía trước tay lái của người điều khiển xe máy và có thể gây nguy hiểm. Hãy tìm hiểu những nguy hiểm của hành động này và lưu ý khi đi cùng xe trẻ nhé.

Khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh thường sẽ cho trẻ ngồi phía trước tay để lái xe dễ dàng quan sát, sợ trẻ té ngã. Tuy nhiên, hành động này lại tiềm ẩn nguy hiểm mà nhiều cha mẹ không nghĩ đến. Vì vậy cụ thể là những nguy hiểm nào và cần lưu ý những gì khi cho trẻ đi xe máy? Cùng tìm hiểu nhé.

Những nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước người điều khiển xe máy

Theo TS. Nguyễn Minh Hiếu, trường Đại học Giao thông vận tải cho biết, nguyên nhân mà cha mẹ cho trẻ nhỏ (từ 3-6 tuổi) ngồi phía trước là cảm thấy không an toàn khi cho trẻ ngồi phía sau một mình, bé có thể giật mình hoặc hoảng hốt khi xe dừng lại. Nhưng tiến sĩ lại khẳng định đây là một hiểu biết sai lầmbởi vì nếu bạn ngồi lại trước, khi phanh gấp sẽ khiến trẻ bị va đập với tay lái.

Xem thêm  Cơ quan chức năng đảm bảo an ninh để thí sinh đến điểm thi an toàn

Ngoài ra, làm Trẻ thường hay tò mò, nghịch ngợm, có thói quen bắt chước hành vi của người lớn nên trẻ có thể vô tình tay ga làm cho xe tăng tốc đột ngột và gây tai nạn. Unit as tai nạn thương tâm xảy ra ở Bình Địnhh khi con 4 tuoi vô ý lên ga khiến 2 xe đâm vào nhau và 3 bà cháu tử vong.

Bên cạnh đó, với lý do ngồi phía trước nên ba mẹ thường chủ quản trị và không trang bị bảo hiểm cho trẻđây là hành động hết sức nguy hiểm khi phải nhiều hơn 1.000 trẻ bị tử vong mỗi năm do chấn thương sọ não vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Những nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước người điều khiển xe máy

2 lưu ý khi phụ huynh cho trẻ ngồi xe máy

Vì vậy, nếu muốn để trẻ ngồi xe máy, có số lưu mà TS. Nguyễn Minh Hiếu đã đưa ra một số điều, bao gồm:

  • Đối chiếu với các trẻ nhỏ từ 1-2 tuổi, nên để trẻ ngồi phía sau và kết nối giữa 2 người lớnkhông cho trẻ ngồi phía sau tay lái.
  • Còn đối với trẻ lớn hơn, phụ huynh nên cho bé đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông to keep anuyệt đối.
  • Các trường hợp còn lại bé còn quá nhỏ thì mẹ nên dùng đai an toàngiữ gần sau để đảm bảo sự an toàn cho con.
  • Nếu có trẻ con trên xenhững người lớn cần tắt máy xe mỗi khi dừng hoặc rời khỏi xe để tránh việc trẻ phát triển tay ga gây tai nạn.
Xem thêm  Cách lấy kiếm Tushita trong Blox Fruits Loại Mạnh Nhất 06/2023 ()

Những lưu ý khi phụ huynh cho trẻ ngồi trước người xe máyNhững lưu ý khi phụ huynh cho trẻ ngồi trước người xe máy

Bài viết trên là những thông tin cảnh báo về các nguy hiểm mà trẻ nhỏ có thể gặp phải khi ngồi trước người điều khiển xe máy. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blog Hoa Lá Cành để có thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!

Nguồn: Theo Báo Tuổi trẻ

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hóa XANH:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước người điều khiển xe máy

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment