Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý

pgddtxuanloc

Nguy hiểm khi kem chống nắng dính vào mắt

Kem chống nắng cần thiết cho da, nhưng nếu dính vào mắt thì sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây ung thư như tia UV, thoa kem chống nắng là biện pháp tốt nhất. Jane Styche, Giám đốc Đơn vị Mắt tại Bệnh viện Benenden (Anh), cho biết điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng quanh mí mắt của bạn. Tuy nhiên, khi thoa kem chống nắng quanh mí mắt, bạn có thể vô tình để kem dính vào mắt. Khi đó, mắt sẽ gặp những nguy cơ gì và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay nhé!

Nguy hiểm khi kem chống nắng dính vào mắt

Kích ứng mắt

Da sưng húp sẽ bị kích ứng khi tiếp xúc với các thành phần của kem chống nắng như avobenzone, octinoxate hay oxybenzone… Sau đó, Mắt bạn sẽ đỏ, ngứa, châm chích hoặc có thể nóng rát.

Nguy hiểm khi kem chống nắng dính vào mắt

Dị ứng

Một số người có thể bị dị ứng, rất nhạy cảm với các thành phần có trong kem chống nắng và dẫn đến các hiện tượng dị ứng như: đôi mắt sưng húp. Kem chống nắng không có khả năng làm hỏng mắt vĩnh viễn hoặc gây giảm thị lực cay mắt. Kem chống nắng hóa học gây kích ứng mắt hơn kem chống nắng khoáng chất (chẳng hạn như titan dioxide hoặc kẽm oxit).

Xem thêm  Nhà ở và nhu cầu bức thiết về nhà ở của công nhân

2Làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?

rửa mắt

Điều đầu tiên bạn nên làm khi kem chống nắng dính vào mắt là rửa mắt bằng nước sạch. Nghiêng đầu sang một bên, mở mắt, sau đó nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước. Khi nước chảy qua mắt nhiều lần sẽ giúp bạn lấy đi lớp kem chống nắng trên mắt. Hãy Nhớ chớp mắt liên tục trong khi rửa với nước quá!

Tháo kính áp tròng

Hãy Tháo kính áp tròng bằng tay sạch và vứt bỏ, thay kính áp tròng bằng một cặp mới khi hết khó chịu ở mắt. Hoặc nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất kính áp tròng để tháo và vệ sinh thật sạch trước khi lắp lại.

Tránh dụi mắt

Mặc dù nó có thể làm giảm cảm giác khó chịu và ngứa do kem chống nắng dính vào mắt bạn, nhưng việc dụi mắt có thể gây kích ứng và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn dụi mắt. Nhiều hơn thế, Khi bạn dụi mắt bằng tay chưa rửa sạch, bạn sẽ khiến mắt bị nhiễm trùng do thêm các chất kích thích vào mắt..

Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?Tôi nên làm gì khi kem chống nắng dính vào mắt?

Kem chống nắng lọt vào mắt bạn có thể gây ra nhiều khó chịu. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, đau dữ dội hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác, vui lòng tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt!

Xem thêm  Cách làm món cá lóc chiên sả thơm ngon đưa cơm ăn mãi không chán

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Chọn mua áo chống nắng chất lượng tại Blog Hoa Lá Cành:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những rủi ro khi kem chống nắng dính vào mắt và cách xử lý

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment