Phong thủy bàn làm việc là gì? Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy

pgddtxuanloc

phong thủy bàn làm việc 1

Thuyết ngũ hành tương khắc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống con người Việt Nam. Khi xã hội phát triển, người ta càng chú trọng đến vấn đề này, đặc biệt là phong thủy nơi bàn làm việc. Không chỉ bài trí hợp lý, thuận tiện mà bàn làm việc còn phải hợp với mệnh, cung của gia chủ để giúp công việc luôn được thuận lợi hơn. Phong thủy bàn làm việc là gì? Phong thủy bàn làm việc văn phòng hợp mệnh Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, Mộc. Nếu bạn chưa rõ cách thực hiện, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Phong thủy bàn làm việc là gì?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến, may mắn trong công việc. Đặc biệt với những ai đang làm việc trong văn phòng thì cách bài trí, sắp xếp nên thay đổi theo hướng tích cực, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đó còn là việc vận dụng kiến ​​thức trong ngũ hành vào cuộc sống một cách chính xác.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Để đánh giá phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố sau:

– Về hướng bàn: người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam. Với hướng này, bạn có thể bố trí bàn làm việc tại nhà hoặc nơi làm việc.

– Về vị trí: nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc và có thể gây căng thẳng. Hãy nhớ phải có một điểm tựa vững chắc phía sau thì bạn mới có thể thành công trong sự nghiệp. Bạn nên ngồi quay lưng vào một bức tường hoặc bức tường vững chắc. Không nên ngồi quay lưng ra cửa, quay lưng về phía cửa sổ vì phía sau là không gian dễ khiến tinh thần bạn căng thẳng.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 1

Mạnh Hòa muốn mua xe đừng bỏ lỡ >> Mạnh Hòa hợp màu gì nhất?

– Về hình dáng và chất liệu: Người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng thuôn dài làm bằng gỗ. Theo quy luật tương sinh Mộc sinh Hỏa rất tốt.

– Về kích thước: bạn nên mua bàn làm việc cân đối với các vật dụng trên bàn và diện tích của văn phòng. Những chiếc bàn quá nhỏ để chứa đồ sẽ tạo cảm giác trống trải, còn những chiếc bàn quá lớn dễ gây cảm giác chật chội.

Về cây xanh trên bàn: đối với người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh của mình. Hay màu xanh lá cây thuộc hành Mộc khi Mộc sinh Hỏa. Tránh cây có màu xanh lục, đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Người mệnh Hỏa thích hợp với chậu có góc nhọn hoặc hình chóp, không thích hợp với chậu cong, vòm.

Xem thêm  Cách thắng tóp mỡ thơm ngon, giòn giòn khó cưỡng

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt bàn, chất liệu,… sao cho phù hợp với các tiêu chí trên. Hãy cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim chuẩn nhất dưới đây nhé.

Về hướng đặt bàn: đối với người mệnh Kim thì 2 hướng tốt nhất là Tây và Tây Bắc. Bởi đây là hai hướng sinh khí vô cùng tuyệt vời giúp người mệnh Kim phất lên như diều gặp gió. Ngoài ra bạn có thể chọn đặt hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng đều đẹp.

– Về vị trí: lời khuyên khi đặt bàn làm việc là không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Nhưng đối với mệnh Kim sẽ có ngoại lệ. Với tính cách ngay thẳng, mạnh mẽ, bạn có thể hướng bàn làm việc hướng ra cửa. Tuy nhiên, tùy từng không gian cụ thể mà người ta bố trí lệch sang phải hoặc trái so với cửa chỉnh.

– Về kích thước: thay vì chọn bàn làm việc hình chữ nhật, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên chọn bàn hình tròn. Hình tròn là biểu tượng của sự viên mãn, đầy đủ. Nó giúp người này khắc phục được nhược điểm nóng nảy, mạnh mẽ thái quá. Bên cạnh đó, đừng quên yếu tố hài hòa trong phong thủy và phải tương xứng, phù hợp với không gian chung.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 1

Màu gì hợp với người mệnh Kim? >>>> Màu may mắn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

– Về chất liệu: chất liệu làm việc phổ biến nhất hiện nay là gỗ, kim loại và nhựa tổng hợp. Trong đó kim loại nào phù hợp với người mệnh Kim hơn cả. Nhưng bạn cũng có thể chọn bàn làm việc kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau miễn là tỷ lệ gỗ không quá nhiều.

– Về màu sắc: nếu bạn là người mệnh Kim thì việc lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều như vàng, trắng, nâu, xám. Đây là những tông màu rất dễ kết hợp trong trang trí và phối màu.

– Về vật trang trí trên bàn làm việc: với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim, khi bày trí thêm các phụ kiện trên bàn nên chọn các loại cầu gốm, sứ, đá, pha lê… để thu hút vượng khí.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Không quá khó để bạn lựa chọn phom dáng, chất liệu, màu sắc,…

– Về hướng bàn làm việc: với người mệnh Mộc thì bạn tham khảo các hướng Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam. Các hướng này đều tương sinh, tương hợp để làm ăn thuận lợi hơn.

– Về vị trí: không nên đặt đối diện với cửa chính để tránh thất thoát tài lộc. Ngoài ra, không đặt bàn ở khu vực góc nhọn để tránh những điều xui xẻo.

– Về kích thước: không chỉ người mệnh Mộc mà các mệnh khác cũng cần chú ý đến kích thước bàn làm việc cho phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc bàn có hình lượn sóng, uốn cong ở các góc. Vì dạng này tượng trưng cho Thủy, Mộc sinh Thủy nên rất thuận lợi. Ngoài ra, bạn không nên chọn bàn quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải, nhưng cũng không nên chọn bàn quá chật.

Xem thêm  Nốt ruồi trên xương quai xanh của phụ nữ [Nốt ruồi son ở xương quai xanh]

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 1

Màu gì hợp với người mệnh Mộc? >>> Chọn màu xe sao Mộc hợp nhất

– Về chất liệu: đối với người mệnh Mộc có thể chọn ngay những chiếc bàn làm bằng chất liệu gỗ. Theo ngũ hành, gỗ tượng trưng cho cây nên chất liệu gỗ sẽ bổ sung tính Mộc, phát huy phẩm chất của người này. Bạn nên tránh những chất liệu bằng kim loại vì kim khắc mộc có ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Về màu sắc: người mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh, tức là thuộc hành Thủy như xanh lam, trắng hoặc các màu tương hợp thuộc hành Mộc như xanh lục, nâu, đen. Bạn cũng có thể sơn bàn theo tông màu trên để thu hút tài lộc. Ngoài ra, người ta tránh dùng những màu tương khắc với mệnh Mộc như xám, ghi, bạc…

– Về vật dụng trên bàn: phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên sử dụng các vật dụng như bàn ghế gỗ, tre, giấy, hoa trang trí có hoa văn, đường nét uốn lượn… Không nên sử dụng các vật dụng làm bằng gỗ. kim loại. Khí là đối nghịch với mệnh trên.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Với phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Thủy cũng có những lưu ý riêng mà chỉ cần thực hiện đúng đảm bảo bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực.

– Về hướng bàn làm việc: đối với người mệnh Thủy, hướng tốt nhất là Tây – Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam có thể mang lại tài lộc và may mắn.

– Về màu sắc: theo quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam, đen, xanh lục, trắng, xám. Và tuyệt đối không sử dụng các màu nâu, đỏ, vàng thuộc hành Thổ và Hỏa.

– Về chất liệu và kiểu dáng: vì Kim sinh Thủy nên bạn chọn những chất liệu như kim loại, gỗ, kính cũng rất phù hợp. Về hình dáng, bàn làm việc cho người này được thiết kế theo hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng. Không nên chọn những đồ vật có hình nhọn thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Thủy.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy 1

Màu sắc nào hợp với người mệnh Thủy? >> Chọn màu sắc hợp phong thủy mệnh thổ

– Về vật dụng sắp xếp trên bàn làm việc: với người mệnh Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp, có trật tự sẽ giúp vượng khí trôi chảy, công việc diễn ra trôi chảy, ít bị gián đoạn. Dao rọc giấy, bút, kéo đều phải để trong hũ nhỏ, úp xuống dưới để tránh điều xấu. Máy tính, điện thoại bàn bên trái và sách trên ngăn bàn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt thêm một cặp đá quý hoặc các vật phẩm khác sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hay đặt một bể cá mini nhiều màu sắc để không gian thêm sinh động.

Xem thêm  bắp cải xào có gì ngon? TOP 9 món bắp cải xào hấp dẫn

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy 2

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cũng giống như những mệnh trên, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để giúp công việc trong thời gian tới luôn được suôn sẻ, thuận lợi.

– Về hướng đặt bàn: theo quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ, hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Hướng Nam là hướng thuộc hành Hỏa, Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc hành Thổ. Như vậy, có 3 hướng mà người mệnh Thổ đặt là: Nam – Đông Bắc – Tây Nam.

– Về vị trí: khi bố trí bàn làm việc, phía sau bàn làm việc nên có bức tường vững chắc tượng trưng cho sự nghiệp bền vững và thăng tiến. Bạn có thể đặt bàn cạnh cửa sổ với không gian thoáng đãng, bên ngoài là khung cảnh thiên nhiên thì càng đẹp.

– Về chất liệu bàn làm việc: theo Ngũ hành thì mệnh Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể chọn bàn làm việc bằng đá, sứ hoặc kim loại cũng rất phù hợp. Người có mệnh kém nên dùng bàn gỗ vì Thổ khắc Mộc. Nhưng nếu nhất thiết phải dùng bàn gỗ thì nên kết hợp với các chất liệu khác để hạn chế những điều xui xẻo.

Phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Thổ 1

Người mệnh Thổ hợp màu gì? >> Chọn màu sắc hợp phong thủy nhất mệnh Thổ

– Về màu sắc trên bàn làm việc: với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thì nên chọn các màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng tím,… Hoặc chọn các màu tương sinh với mệnh Thổ như màu vàng , vàng nâu, nâu đất… tạo cảm giác trang nhã, gần gũi và thân thiện hơn.

Về việc bài trí vật dụng trên bàn làm việc: với người mệnh Thổ khi sắp xếp vật dụng nên tránh những vật sắc nhọn vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Còn những món ăn trên bàn, mọi người đều sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu bạn thích cây phong thủy thì đừng bỏ qua cây Vạn Lộc. Ngoài ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn, loài cây này có màu đỏ gần giống như màu của đất – màu của người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, con vật phù hợp với người mệnh Thổ là chó. Sẽ không sao nếu bạn đặt một bức tượng chó nhỏ dễ thương trên bàn làm việc của mình. Đá thạch anh là loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm, có năng lượng dương mạnh nên người mệnh Mộc có thể chọn đặt thêm để giúp sức khỏe ngày càng tốt hơn.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ 2

Kết thúc

Nếu bạn đang băn khoăn về cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh của mình thì trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích. Hi vọng công việc của mọi người sẽ ngày càng thăng tiến và thuận buồm xuôi gió!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Phong thủy bàn làm việc là gì? Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment