Quy tắc của Hara Hachi Bu – bí quyết giảm cân trường thọ của người Nhật

pgddtxuanloc

Hara Hachi Bu .  Luật lệ

Đâu là bí quyết giúp người Nhật luôn lọt top những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới? Hãy cùng tìm hiểu phương pháp của họ qua bài viết dưới đây.

Okinawa được mệnh danh là hòn đảo trường thọ của Nhật Bản khi tuổi thọ trung bình của người dân nơi đây luôn ở mức rất cao. Phụ nữ dự kiến ​​​​sẽ sống đến 90 và đàn ông đến 84.

Theo người dân địa phương, bí quyết trường thọ của họ là tuân theo quy tắc của Hara Hachi Bu. Vậy quy tắc này là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Quy tắc Hara Hachi Bu là gì?

Hara Hachi Bu trong tiếng Nhật có nghĩa là “ăn tới 8 phần (trong số 10 phần)” hoặc “ăn no khoảng 80%”Vì vậy, quy tắc này khuyên chỉ nên ăn no khoảng 80%.

Dựa trên nghiên cứu về Harvard Health, Bộ não của chúng ta thường mất khoảng 15-20 phút để ghi nhận khả năng của dạ dày. Vì lý do đó, bạn Chỉ cần ăn no khoảng 80% thì nên dừng lại, Lúc đó hệ thống tiêu hóa của bạn đã hoàn thiện hoàn toàn.

Xem thêm  Tháng 11 năm 2023 âm lịch có bao nhiêu ngày? ()

Hara Hachi Bu . Luật lệ

2Lợi ích của Hara Hachi Bu . Luật lệ

Theo tiến sĩ tâm lý Susan Albers, bí quyết của Hara Hachi Bu là một cách lành mạnh cho những người đang ăn quá nhiều.

Ngoài ra, nghiên cứu trên trang Indian Express cũng cho biết do lượng tiêu thụ trong bữa ăn luôn cân bằng nên phương pháp này cũng phát huy tác dụng. Lợi ích tuyệt vời cho đường tiêu hóa và quá trình giảm cân.

Lợi ích của Hara Hachi Bu.  Luật lệLợi ích của Hara Hachi Bu. Luật lệ

3Cách biểu diễn Hara Hachi Bu . luật lệ

Đầu tiên bạn cần Xác định lượng thức ăn của riêng bạn trước bữa ăn, từ đó ước lượng lượng cần thiết khi ăn no 80%. tiếp theo bạn nên Chú ý tốc độ ăn, nên ăn chậm Thay vì ăn nhanh, điều đó sẽ giúp cơ thể có thời gian hấp thụ thông tin và báo hiệu rằng chúng ta không còn đói nữa.

Ngoài ra, khi dùng bữa, bạn chỉ nên tập trung vào việc ăn uống thay vì các nhiệm vụ khác, khi đó bạn sẽ ăn chậm hơn và tiêu thụ ít hơn, đồng thời giúp bạn thưởng thức món ăn ngon miệng hơn. Bạn cũng có thể Sử dụng đồ dùng có thể tích và diện tích nhỏ giúp ăn ít hơn.

Cách biểu diễn Hara Hachi Bu.  luật lệCách biểu diễn Hara Hachi Bu. luật lệ

Bài viết trên là những thông tin về quy tắc Hara Hachi Bu giúp người Nhật sống lâu và giảm cân. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Blog Hoa Lá Cành để có thêm nhiều kiến ​​thức hay nhé!

Xem thêm  Táo đỏ Hàn Quốc là gì? Táo đỏ Hàn Quốc có công dụng gì? [Giá bán]

Nguồn: Báo Dân Trí

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Quy tắc của Hara Hachi Bu – bí quyết giảm cân trường thọ của người Nhật

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment