Thói quen dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao

pgddtxuanloc

Thói quen dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao

Đã đóng khi bật

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Nhiều người khi sử dụng điều hòa thường lầm tưởng chúng có cách hoạt động giống điều hòa. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa chúng là quạt điều hòa sử dụng không khí xung quanh phòng và tạo ra gió mát nên cần đặt ở những nơi thoáng mát, rộng rãi và không kín gió.

Ngoài ra, nếu thường xuyên khóa cửa khi sử dụng điều hòa có thể khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đặt quạt sát tường

Đây là sai lầm khi sử dụng quạt điều hòa mà rất nhiều người mắc phải. Việc đặt quạt sát tường không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn khiến nhiệt lượng không được tản ra ngoài, làm hỏng các linh kiện bên trong.

Ngoài ra, cần chú ý đặt quạt trên bề mặt phẳng tránh nghiêng, trượt.

Không vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát Cooling Pad là một bộ phận rất quan trọng trong máy lạnh, giúp tạo ra những làn gió mát cho máy. Tuy nhiên, nhiều người thường lười vệ sinh tấm làm mát khiến chúng bám đầy bụi bẩn, làm giảm khả năng làm mát.

Vì lý do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng bằng cách kéo chúng ra và rửa nhẹ dưới vòi nước chảy và thay thế chúng sau mỗi 1-3 năm. Ngoài ra, các bộ phận khác như khoang chứa nước và khu vực xung quanh miệng quạt.

Xem thêm  Ăn hạt điều có béo không? Có thể giảm cân với hạt điều?

Cho tinh dầu vào quạt

Cho tinh dầu, nước hoa vào quạt điều hòa là “mẹo” phổ biến trên mạng, được cho là giúp thơm phòng, diệt khuẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, tinh dầu chỉ giúp làm thơm phòng và tạo cảm giác thư thái nhất thời. Theo thời gian, tinh dầu sẽ bám vào tấm Cooling Pad hoặc bộ tản nhiệt, làm tắc bơm nước và gây mùi khó chịu, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi… Bạn sẽ thấy quạt không còn mát và máy nhanh hỏng. . .

Cho quá ít hoặc quá nhiều nước

Thói quen dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao - Ảnh 2

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Mực nước trong quạt điều hòa quá cao hoặc quá thấp. Các chuyên gia khuyên bạn nên đổ đầy bình với khoảng 50-70% nước. Nếu quá đầy, nước dễ tràn ra ngoài khi di chuyển hoặc tràn vào các linh kiện điện tử bên trong gây hư hỏng, cháy nổ. Nếu quá ít nước, máy không có tính năng tự động ngắt giải nhiệt, khi hết nước máy sẽ tiếp tục chạy dẫn đến nhanh hỏng hóc.

Không rút phích cắm sau khi sử dụng

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc thường xuyên cắm dây nguồn vào máy sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, điều này có thể khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt, làm giảm tuổi thọ của máy.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Thói quen dùng quạt điều hòa khiến tiền điện tăng cao

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment