Vì sao quạt điện dễ bị bám bụi? Mẹo vệ sinh quạt dễ dàng

pgddtxuanloc

Do tích điện nên quạt dễ bị bám bụi

Quạt điện rất dễ bám bụi sau một thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để vệ sinh quạt dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Quạt điện là thiết bị làm mát phổ biến ở hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, tại sao quạt dễ bị bám bụi sau một thời gian dài sử dụng? Tôi nên vệ sinh quạt như thế nào? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao quạt điện dễ bị bám bụi?

Sau một thời gian dài sử dụng, làm phí ở một số phầnlà giống nhau cánh quạt, bộ lọc tại máy điều hòa không khí,… gây ra Ma sát với không khítừ đó tạo ra trọng lực của vật nhẹnhỏ bay trong không trung như nấm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn,... trên bánh công tác và bộ lọc.

Ngoài ra, các các hạt bụi lơ lửng trong không khí Nhưng cũng luôn chứa điện tích. Đặc biệt, khi quạt điện hoạt động, thiết bị cũng sẽ tạo ra điện tích sau quá trình cọ xát với các hạt bụi, từ đó lấy đi các electronbẩn thỉu có điện tích trái dấu và dần dần hút vào một số bộ phận của quạtđặc biệt là trong khu vực lồng cũng như các góc cạnh của quạt điện.

Xem thêm  Cách nấu chè kê bổ dưỡng đơn giản cho các tín đồ yêu chè

Bên cạnh đó, đối với máy điều hòa, do thiết bị Liên tục hút không khí trong phòng sau đó đẩy chúng đến thiết bị trao đổi nhiệt để làm mát, sau đó thổi ngược ra ngoài qua phần tử lọc, khu vực quạt trong nhà, lưới lọc của thiết bị cũng thường bị ảnh hưởng bám vào nhiều chất ô nhiễm như bụi bẩn, chất gây dị ứng, vi khuẩn, mầm bệnh, v.v.

Do tích điện nên quạt dễ bị bám bụi

2Mẹo vệ sinh quạt dễ dàng

Để vệ sinh quạt điện kỹ lưỡng và nhanh chóng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1 Đầu tiên bạn cần Kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt điện đang sử dụng bình thường hoặc bị hư hỏng.

Bước 2 Nếu đã chắc chắn rằng quạt điện đang sử dụng bình thường thì việc tiếp theo bạn cần làm là tắt, rút ​​dây nguồn quạt cũng như đảm bảo núm điều khiển quay phía trên trục động cơ cần phải chỉnh sửa trước.

Bước 3 Sau đó, bạn tiến hành tháo lồng quạt, Xoay núm giữ ngược chiều kim đồng hồ để tháo chân vịt ra khỏi trục, đồng thời tháo nó ra núm giữ lồng còn lại của quạt điện.

Bước 4 Tiếp theo, bạn Sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén, xà phòng, v.v. làm sạch cánh quạt, lồng quạt, giá đỡ lồng quạt sau đó lau khô.

Bước 5 Cuối cùng, bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ, nhỏ giọt dầu vào trục khuỷusau đó Lắp cánh quạt và lồng quạt về vị trí ban đầu Sau đó kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường hay không.

Xem thêm  Cách làm lòng gà xào hoa thiên lý món ăn đơn giản thanh mát

Mẹo vệ sinh quạt dễ dàngMẹo vệ sinh quạt đơn giản

Trên đây là những nguyên nhân khiến quạt điện dễ bị bám bụi và cách vệ sinh quạt đơn giản. Hy vọng với bài viết này của Bách hóa Xanh, bạn sẽ bỏ túi thêm nhiều mẹo hữu ích cũng như giúp đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị quạt điện của gia đình mình nhé!

Chọn mua nước lau sàn làm mát nhà tại Bách Hóa Xanh:

Blog Hoa Lá Cành

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao quạt điện dễ bị bám bụi? Mẹo vệ sinh quạt dễ dàng

của website hoatuoi.edu.vn

Leave a Comment